2 trẻ tử vong do ăn cá lóc nướng tại Đồng Tháp là tin đồn vô căn cứ

Đặng Công - Nguyên Du (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 20:51 GMT+7

VTV.vn - Tại Đồng Tháp xuất hiện thông tin 2 cháu nhỏ ăn cá lóc nướng dẫn đến tử vong. Vậy, việc ăn cá lóc nướng có thật sự gây chết người hay không?

Chỉ xuất hiện một thời gian ngắn nhưng thông tin 2 cháu nhỏ ăn cá lóc nướng dẫn đến tử vong đã khiến tiểu thương bán cá lóc tại chợ cá thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp rơi vào cảnh ế ẩm.

Theo tìm hiểu của nhóm phóng viên VTV, thông tin này bắt nguồn từ 2 ca tử vong của gia đình của ông Lê Văn Tro (xã Tân Phước, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Theo lời kể lại của ông Tro, ngày 25/9, gia đình có chế biến món cá lóc nướng để ăn. Đến 2h ngày 26/9, 4 đứa cháu của ông xuất hiện triệu chứng nóng, tiêu chảy. Trong đó, bé Nghĩa và Đạt bị nặng nhất. Dù gia đình đã chuyển 2 cháu từ Đồng Tháp lên TP.HCM điều trị nhưng do bệnh nặng nên 2 cháu đã tử vong.

Theo bác sĩ Đoàn Tấn Bửu - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp: "Cho đến thời điểm này, chúng ta không có bằng cớ để kết luận rằng 2 cháu bé đó ăn cá lóc dẫn đến tử vong. Đây là trường hợp nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn điển hình, dẫn đến sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết gây tử vong. Chúng tôi có thể xác định như vậy".

Cũng theo bác sĩ Đoàn Tấn Bửu, cá lóc là loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng, không độc tố. Người dân không nên nghe theo những lời đồn vô căn cứ, bỏ qua một loại thực phẩm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước