214 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng: Bộ Nội vụ sẽ đi kiểm tra

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/10/2015 06:43 GMT+7

VTV.vn -Hôm nay (26/10), đoàn công tác Bộ Nội vụ sẽ vào Hà Tĩnh để kiểm tra và đưa ra kết luận khách quan nhất xung quanh vụ việc chấm dứt hợp đồng 214 giáo viên ở huyện Kỳ Anh.

Được biết, kể từ năm học mới 2015 - 2016, hơn 200 giáo viên trong huyện Kỳ Anh thất nghiệp khi tỉnh chỉ đạo huyện rà soát lại hợp đồng làm việc với đội ngũ công chức, viên chức sau khi chia tách huyện và thị xã Kỳ Anh, vì cho rằng huyện Kỳ Anh đã ký hợp đồng sai nguyên tắc khi chưa qua thi tuyển.

Lỗi tuyển dụng giáo viên không thông qua thi tuyển là do các đơn vị chức năng tại huyện Kỳ Anh, nhưng đến nay, 214 giáo viên hợp đồng lại là những người phải gánh chịu hậu quả. Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với những giáo viên này, các cấp học ở huyện Kỳ Anh đều trong tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng.

214 giáo viên ở Hà Tĩnh bị chấm dứt hợp đồng: Nguyên Chủ tịch UBND huyện bị khởi tố 214 giáo viên ở Hà Tĩnh bị chấm dứt hợp đồng: Nguyên Chủ tịch UBND huyện bị khởi tố

VTV.vn - Về vụ việc chấm dứt hợp đồng với 214 giáo viên ở huyện Kỳ Anh, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố bị can đối với nguyên Chủ tịch UBND huyện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước