Theo tờ Công an Nhân dân, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết trên địa bàn huyện này vừa ghi nhận vụ việc 26 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xíu (bánh mì trong có chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, nước mắm, nước xíu...).
Các trường hợp ngộ độc cho hay, vào chiều 17/5, họ xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… sau khi ăn bánh mì xíu tại cơ sở bánh mì Thành Phát ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn điều trị.
Đến sáng 18/5, 1 bệnh nhân có tiền sử xuất huyết tiêu hóa đã được chuyển vào BV Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi điều trị, 1 bệnh nhân khác có sức khỏe ổn định nên được cho về. Đến sáng 19/5, đã có 24 trường hợp bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và dần hồi phục sức khỏe.
Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã đề nghị UBND thị trấn Châu Ổ yêu cầu cơ sở bánh mì Thành Phát tạm dừng hoạt động; niêm phong các thực phẩm, sản phẩm còn lại tại cơ sở bánh mì Thành Phát, đồng thời, giám sát không cho cơ sở hoạt động cho đến khi cơ quan chức năng có kết luận chính thức về vụ việc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!