29 Tết: Bắc Bộ hửng nắng nhẹ, Nam Bộ nắng rực rỡ

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 17/02/2015 13:01 GMT+7

Ảnh minh họa.

(VTV.vn) - Trong những ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ ít có sự biến động; khu vực miền Trung vẫn ít mưa; các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng nhiều.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong những ngày tới không khí lạnh có cường độ yếu và trung tâm lệch về phía biển nên thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ ít có sự biến động. Khu vực miền Trung vẫn ít mưa, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng nhiều.

Do ở phía Bắc đang có một khối không khí lạnh nhỏ di chuyển xuống nước ta, đến gần biên giới thì đi ra biển, tạo ra gió Đông Nam mang ẩm tới Hà Nội vẫn còn, vì thế ở Hà Nội hôm nay 17/2 (29 Tết) sẽ không nắng rực rỡ mà hầu hết là sáng nhiều mây, có sương mù, một số nơi xuất hiện hiện tượng "quá mù ra mưa" vào sáng sớm. Trưa và chiều giảm mây, có hửng sáng hoặc nắng nhẹ.

Ngày 18/2 (30 Tết) trời nắng, nhiệt độ cao nhất khoảng trên 23 độ C, về đêm có thể xuất hiện mưa lất phất, nhiệt độ thời điểm giao thừa khoảng 18 độ C, trời không quá rét.

Trong các ngày từ mùng 1 Tết đến mùng 3 Tết thời tiết tương đối ổn định. Ban đêm rét nhẹ, sáng sớm có mưa xuân lất phất, ban ngày giảm mây, hửng sáng và ấm áp. Nhiệt độ khoảng 17-23 độ C.

Nhiều khả năng vào ngày mùng 4 - 5 ở Hà Nội sẽ có mưa trở lại nhưng không có mưa rào.

Dự báo cho các vùng ngày 17/2 như sau: Phía Tây Bắc bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ, có nơi dưới 13 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 28 - 30 độ C. Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độC, nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ, vùng núi có nơi 26 - 28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, cao nhất từ 24 - 27 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Nam bộ không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước