3 học sinh nghèo trả lại 2 xấp tiền 500.000 nhặt được

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 13/05/2021 16:42 GMT+7

Ba học sinh mang tiền đến nhờ công an trả lại. Ảnh: Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh.

VTV.vn - Nhặt được 42 triệu đồng, 3 em học sinh trường Tiểu học Long Thạnh 1 đã tới đồn công an để tìm người trả lại.

Công an xã Long Thạnh (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) vừa làm thủ tục trả lại cho chị Đào Thị L (ngụ ấp Năm Hải, xã Long Thạnh) 42 triệu đồng. Số tiền này do 3 em học sinh trường Tiểu học Long Thạnh 1 (xã Long Thạnh) nhặt được.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 12/5, 3 em gồm Danh Duy, Trần Hoàng Vinh (cùng học lớp 1) và Thị Bé Hằng (học lớp 4), trên đường đi học về thì phát hiện một bọc màu đen rơi trên đường.

Khi mở ra, các em phát hiện có 2 xấp tiền lớn mệnh giá 500.000 đồng. Hằng, Duy và Vinh đã mang số tiền trên đến Công an xã Long Thạnh trình báo nhờ tìm người đánh rơi.

Sau đó, công an xác định chị Đào Thị L. đánh rơi và tiến hành trả lại số tiền các em nhặt được cho chị này.

Được biết, tại địa phương, gia đình 3 em học sinh trên đều thuộc diện hộ nghèo, cha mẹ các em phải đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Đặc biệt, mẹ bé Hằng bị bệnh suy thận phải mãn tính phải điều trị dài hạn ở TP Hồ Chí Minh. Để có tiền trang trải cuộc sống và trị bệnh, chị phải đi bán vé số dạo, còn chồng thì đi làm thêm.

Trước việc làm ý nghĩa của các em, nhà trường sẽ tổ chức khen thưởng cho Hằng, Duy, Vinh; đồng thời, báo cáo vụ việc đến cơ quan có thẩm quyền xem xét khen thưởng nhằm kịp thời động viên hành động đẹp của các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước