30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng sau khi có tin cách ly

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 27/07/2020 17:01 GMT+7

Bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Theo thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, một số bệnh nhân, người nhà đã tự ý trốn khỏi bệnh viện ngay trước khi lệnh cách ly có hiệu lực.

Ngày 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng đã báo cáo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng về một số trường hợp tự ý trốn khỏi bệnh viện.

Theo đó, sau khi có văn bản thông báo thực hiện cách ly toàn bệnh viện từ 13h ngày 26/7, 30 bệnh nhân, người nhà đã rời viện trước khi lực lượng bảo vệ và công an kiểm soát cổng ra vào. Trong số này có 15 trường hợp ở Khoa Nội tim mạch và 15 người ở Khoa Ngoại tiết.

Bệnh viện Đà Nẵng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp chỉ đạo việc giám sát với các trường hợp này.

30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng sau khi có tin cách ly - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản số 136/BCĐ-SYT về việc thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Được biết, các bệnh nhân và người nhà trốn về đều không tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm COVID-19 gần đây khi đến thăm nuôi hay điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, những trường hợp này cần giám sát chặt chẽ để phòng dịch. Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đây là những trường hợp bệnh nhẹ, do tâm lý lo lắng nên họ đã tự ý rời khỏi bệnh viện trước thời điểm cách ly

Hiện tại, các cơ quan chức năng đã tiếp cận được tất cả những người này và yêu cầu họ tự cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày. Nếu những người có biểu hiện về tình trạng sức khoẻ sẽ được chuyển ngay đến Bệnh viện 199 của Bộ Công an.

Trong 2 ngày 25 và 26/7, Bộ Y tế đã công bố 4 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Bộ Y tế cũng nhận định dịch COVID-19 có thể bắt đầu ở Đà Nẵng từ đầu tháng 7 nên số bệnh nhân có thể không dừng lại ở 4 người. Hiện, toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch đối với Đà Nẵng đã được kích hoạt, trong đó, Bộ Y tế đã cử 4 đội hỗ trợ tinh nhuệ trong đó có các chuyên gia hàng đầu về xét nghiệm, cách ly, điều trị cho Đà Nẵng từ 3 ngày qua.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo các đơn vị huy động lực lượng, phương tiện tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại Bệnh viện C Đà Nẵng và bệnh viện đa khoa Đà Nẵng nhằm ngăn ngừa dịch bệnh tại các bệnh viện này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đồng ý: từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội đầy đủ theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ với mức cao hơn các biện pháp đang thực hiện. Trong chiều và tối 27/7, các phương tiện tiếp tục được tăng cường để giải tỏa hết khách du lịch ra khỏi Đà Nẵng nhanh nhất. Những người vừa trở về từ Đà Nẵng phải khai báo y tế.

Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội ở mức nguy cơ cao từ 0h ngày 28/7 Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội ở mức nguy cơ cao từ 0h ngày 28/7

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng tại Phiên họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo QG phòng, chống COVID-19 diễn ra sáng 27/7. Thời gian áp dụng ít nhất 14 ngày từ 28/7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước