36 du khách mắc kẹt trên núi ở Khánh Hòa đã ra khỏi rừng an toàn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/12/2020 20:01 GMT+7

Lực lượng cứu hộ huyện Khánh Sơn triển khai tìm kiếm nhóm người mất bị liên lạc. Ảnh: Báo Nhân Dân điện tử.

VTV.vn - Đoàn du khách bị mắc kẹt do mưa lũ ở núi Tà Giang, tỉnh Khánh Hòa đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi rừng vào trưa nay (1/12).

Mất hơn 3 tiếng đồng hồ, lực lượng cứu hộ mới đưa được đoàn du khách từ nơi bị mắc kẹt ở núi Tà Giang về đến xã Thành Sơn. Người thân của các du khách những ngày qua mong ngóng từng giờ, đến lúc này đã được gặp. Niềm vui càng nhân đôi, nhân ba khi mọi thành viên trong đoàn du khách đều an toàn và khỏe mạnh.

Đoàn du khách này có 57 người, trong đó có 50 du khách, phần lớn từ Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài ra có 7 người dân địa phương đi theo hỗ trợ đoàn du khách. Tất cả cùng tham gia chuyến du lịch khám phá núi Tà Giang - một điểm đến cách Nha Trang hơn 100 km mà gần đây cuốn hút những du khách ưa mạo hiểm.

Hành trình của đoàn du khách này bắt đầu từ ngày 27/11, lẽ ra kết thúc vào ngày 29/11. Tuy nhiên, mưa lũ trong những ngày qua đã khiến cả đoàn bị mắc kẹt giữa rừng Tà Giang. Rất may có người dân địa phương đi theo đoàn cũng như mang theo lương thực nên đã không phát sinh những tình huống xấu.

Ngày hôm nay, ngay khi mưa vừa giảm, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tổ chức lực lượng cứu hộ vào rừng từ sáng sớm, tiếp cận vị trí đoàn du khách mắc kẹt và cuối cùng đã đưa được cả đoàn khách ra khỏi rừng.

Được biết, đoàn du khách khám phá Tà Giang theo dạng du lịch tự khám phá và họ cũng không lường hết hiểm họa ở khu rừng núi này khi xảy ra mưa lũ. Việc cứu hộ nhóm du khách bị mắc kẹt do mưa lũ đã kết thúc nhưng lại đặt ra những lời cảnh báo về mối nguy của n du lịch tự phát trong mùa mưa bão, nhất là khi các tỉnh Nam Trung Bộ, đến lúc này thiên tai vẫn còn phức tạp.

Du khách mắc kẹt ở núi Tà Giang , Khánh Hòa Du khách mắc kẹt ở núi Tà Giang , Khánh Hòa

VTV.vn - Lực lượng chức năng ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục nỗ lực tìm cách ứng cứu một nhóm du khách đang bị mắc kẹt do mưa lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước