6 kỷ lục mới sẽ được xác lập trong Tết Ất Mùi

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 18:47 GMT+7

Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao quà lưu niệm cho tổ chức Kỷ lục châu Á. (Ảnh: Petro)

Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, chỉ riêng trong Tết Ất Mùi sắp tới, cả nước sẽ có 6 kỷ lục mới được xác lập.

Năm 2015, thay vì quan tâm đến tiêu chí “chuyện lạ” trong việc xác lập kỷ lục như trước đây, Việt Nam sẽ ưu tiên tìm kiếm những kỷ lục mang giá trị về nội dung và thể hiện tính sáng tạo cao để nâng cao tính thuyết phục. Đó là thông tin vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố sáng 6/2.

Trong năm nay, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện Hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản ẩm thực Việt Nam lần thứ 3 với 12 sự kiện kỷ lục quảng bá các giá trị ẩm thực của nước ta ra thế giới. Đây là chương trình do 100 kỷ lục gia là những đầu bếp nổi tiếng, 50 doanh nghiệp chuyên ngành thực phẩm và các địa phương trên toàn quốc phối hợp tổ chức.

Đồng thời tiếp tục thực hiện Hành trình tìm kiếm S100 Bách niên Trường thọ lần thứ 3 để công bố Top 100 cụ ông, cụ bà từ 100 tuổi trở lên ở Việt Nam. Tuy nhiên, hoạt động quan trọng nhất mà tổ chức này hướng đến từ năm 2015 là mở rộng liên kết với ngày càng nhiều những quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực xác lập kỷ lục để chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng ngân hàng dữ liệu.

Ông Lê Trần Trường An, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nói: “Năm 2015, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ hướng ra quốc tế bằng cách liên kết với khoảng 9 tổ chức kỷ lục của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới để hình thành Liên minh Kỷ lục toàn cầu nhằm chia sẻ với nhau những bản quyền kỷ lục giữa các nước, chia sẻ những giá trị kỷ lục để giúp đỡ nhau trong quá trình tìm kiếm những giá trị, nội dung kỷ lục của từng quốc gia và phát triển những kỷ lục của các quốc gia lên phạm vị ảnh hưởng tầm thế giới”.

Thông tin từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, chỉ riêng trong Tết Ất Mùi năm 2015 cả nước sẽ có 6 kỷ lục mới được xác lập. Đó là: Cây mai lớn nhất, Bánh xèo lớn nhất (tại Thành phố Hồ Chí Minh), Bản đồ Việt Nam bằng trái cây lớn nhất (tại Cần Thơ), Bản đồ Việt Nam bằng hoa lớn nhất (tại Đà Nẵng), Tô hủ tiếu lớn nhất và Đòn bánh phồng tôm lớn nhất (tại Sa Đéc, Đồng Tháp).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước