6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông giảm ở cả 3 tiêu chí

Thanh Minh (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 30/06/2015 05:57 GMT+7

(Ảnh minh họa: Lao Động)

VTV.vn - Theo số liệu thống kê từ Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an, tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2015 giảm trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương.

Tai nạn giao thông xảy ra chủ yếu ở các tuyến quốc lộ, nội thị. Đây là các tuyến đường có đặc điểm đường giao cắt nhiều, phương tiện lưu thông hỗn hợp với mật độ đông, dễ xảy ra va chạm, dân cư chủ yếu sống hai bên đường

Mô tô, xe máy là loại phương tiện chủ yếu trong các vụ tai nạn, trong khi đó, rất nhiều mô tô, xe máy cũ hoặc không bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật và an toàn. Với tình trạng giao thông hỗn hợp, cơ sở hạ tầng còn nhiều bất cập, việc sử dụng phương tiện cá nhân phổ biến, trong khi ý thức của người tham gia giao thông còn nhiều hạn chế, các vụ tai nạn giao thông xảy ra đối với loại phương tiện này còn có chiều hướng tăng cao.

Cũng qua phân tích của Cục Cảnh sát Giao thông, gần 70% số vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng thời gian từ 12h - 24h. Đây là khoảng thời gian người điều khiển phương tiện bị tác động tâm lý của sự mệt mỏi, căng thẳng, sự chênh lệch về nhiệt độ, ánh sáng giữa ngày và đêm đặc biệt đối với phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên các vụ tai nạn giao thông thảm khốc thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước