6 trường ở TP Thủ Đức này bao gồm hai trường THCS Trường Thạnh và Phú Hữu, 4 trường tiểu học gồm Phú Hữu, Trường Thạnh, Phước Thạnh, Long Thạnh Mỹ.
Trước đó, các trường này cùng ký hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú với một công ty tại phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức.
10 giờ 30 phút, học sinh Trường Tiểu học Phú Hữu mới bắt đầu ăn bán trú. Hơn 9 giờ, đơn vị cung cấp suất ăn đã có mặt tại trường, chuẩn bị các khay, cũng như bố trí bàn ghế, vật dụng cho các em.
Do khuôn viên của trường không đủ rộng, nên bữa ăn bán trú của các em được tổ chức tại 3 khu vực. Riêng những bé lớp 1 được ăn tại lớp.
Các bé lớp 1 sẽ ăn tại lớp dưới sự hỗ trợ của bảo mẫu và giáo viên chủ nhiệm. Ảnh: PLO
Ông Phan Thanh Phải, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau cuộc họp ban đại diện cha mẹ học sinh hồi cuối tháng 10, bên cạnh việc tìm đơn vị cung cấp mới, phụ huynh thống nhất cắt bữa xế. Do đó, tiền ăn của các con hiện nay là 28.000 đồng/suất.
Ông Phải cho biết thêm, trong thời gian tới, trường sẽ thành lập ban giám sát chất lượng bữa ăn. Trong đó, thành phần tham gia gồm có đại diện trường và đại diện cha mẹ học sinh sẽ đi giám sát thường xuyên các bữa ăn. Đặc biệt sẽ có lịch trình kiểm tra đột xuất đơn vị cung cấp.
Trước đó, từ ngày 1/11, TP Thủ Đức đã tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, căng tin, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn.
Cụ thể, đối tượng kiểm tra gồm bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học; cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nguyên liệu, phụ gia, bao bì; cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm bị đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; cơ sở có đơn phản ánh, khiếu nại về an toàn thực phẩm.
Theo kế hoạch, công tác kiểm tra được thực hiện từ ngày 1 đến 30/11. Sau thời gian nói trên, địa phương tiếp tục các kế hoạch kiểm tra liên ngành, chuyên ngành phù hợp với từng thời điểm.
Các nội dung kiểm tra gồm: quy trình chế biến thực phẩm; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ mua vào, hồ sơ công bố/tự công bố sản phẩm, giấy tờ liên quan đến nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!