8 án tử hình, 5 án chung thân trong vụ án mua bán 541 bánh heroin

Tuyết Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 20/01/2015 06:00 GMT+7

Ngày 19/1, tại tỉnh Hòa bình, Hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy với quy mô lớn 541 bánh và môi giới hối lộ với 35 bị cáo đã tuyên án.

Trên cơ sở điều tra, xét xử, tòa đã tuyên phạt 8 án tử hình, 5 án chung thân và các án tù từ 2 năm tới 30 năm. Trong số các án tử hình, đáng chú ý có bị cáo Vũ Ngọc Sơn phạm tội 13 lần mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng 70 bánh, chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích. Vũ Ngọc Sơn có vai trò chính trong đường dây mua bán trái phép ma túy, thực hiện nhiều lần, trong thời gian dài, với số lượng lớn. Dương Thắng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy với số lượng 68 bánh, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Hai đối tượng này cầm đầu hai đường dây mua bán ma túy lớn.

Đây được đánh giá là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có nhiều hành vi phạm tội. Hành vi mua bán trái phép chất ma túy là điểm xuất phát của những hành vi phạm tội khác. Ngoài các bị cáo bị tuyên án về tội danh mua bán trái phép chất ma túy, toà đã tuyên án các bị cáo về tội danh môi giới hối lộ, cao nhất là bị cáo Dương Ngô Sơn 13 năm tù và một số bị cáo khác về tội danh này. Các vật chứng, tiền thu lời bất chính được sung công quỹ theo quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước