Các bệnh nhân được khẩn trương cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn (Nguồn: VOV)
Trong số 8 người được đưa vào cấp cứu, có 3 trường hợp bị suy hô hấp nặng phải thở máy. Đến sáng 10/7, các bệnh nhân đã có chỉ số sinh tồn ổn định. 5 trường hợp còn lại sau khi được cấp cứu cũng đã qua cơn nguy kịch. Bệnh viện đã liên hệ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để chuyển 2 người nặng về tiếp tục điều trị.
Trước đó, vào tối 9/7, gia đình bà H. tại thôn Khuổi Cuồng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn có làm bữa tối để đón con cháu từ Hà Giang về chơi. Sau đó, hàng xóm phát hiện 8 người tham gia bữa cơm gồm: vợ chồng bà H., 4 người là các con gái, con rể và 2 vị khách trong thôn có dấu hiệu bị ngộ độc nặng, mất ý thức nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn.
Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành các bước cấp cứu nạn nhân theo quy định. Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn cùng các đơn vi chuyên môn đã có mặt tại bệnh viện để chỉ đạo và hỗ trợ công tác cứu chữa người bệnh.
Xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy, trong bữa cơm của gia đình có món canh lòng cá trắm nấu rau rừng. Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh đã lấy mẫu gửi đơn vị kiểm nghiệm độc tố và điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!