98% trẻ em TT-Huế tiêm chủng theo chương trình mở rộng quốc gia

Xuân Hòa, Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/01/2016 11:41 GMT+7

VTV.vn - Trong năm 2015, tỷ lệ trẻ trong độ tuổi tiêm chủng mở rộng ở tỉnh TT-Huế đạt gần 98%, trong khi trẻ tiêm chủng dịch vụ chỉ chiếm tỉ lệ 2,19%.

Tại trạm y tế phường Phú Nhuận, thành phố Huế, theo lịch tiêm định kỳ mỗi tháng, các bậc phụ huynh đã đưa trẻ dưới 1 tuổi và trẻ 18 tháng tuổi đến tiêm chủng đầy đủ. Sự an toàn tuyệt đối và tuân thủ đầy đủ các quy trình trong tiêm chủng mà trạm y tế phường thực hiện đã đem lại sự tin tưởng của người dân nơi đây.

Đồng loạt 27 trạm y tế phường ở thành phố Huế đều tiến hành tiêm vào hai ngày đầu tuần của tuần cuối cùng trong tháng. Các trạm y tế phường luôn thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn tiêm chủng. Việc bảo quản vaccine, tư vấn, kiểm tra sức khỏe trẻ trước và sau tiêm tại các trung tâm y tế xã, phường trong toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế được tiến hành đúng quy trình. Vì vậy, từ trước nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế chưa xảy ra trường hợp tai biến khi tham gia chương trình tiêm chủng mở rộng.

Đến hết tháng 12/2015, 180 cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã được thẩm định điều kiện tiêm chủng và được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng. 180 cơ sở trải đều khắp tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đem lại sự tin tưởng của người dân vào chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia chất lượng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước