Ám ảnh nạn đua xe độ, xe "chỉ có chạy khó có dừng"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/12/2020 19:52 GMT+7

VTV.vn - Chạy xe tốc độ cao, đầu trần, không phanh, những đối tượng đua xe xem thường mạng sống của mình ngày càng manh động.

Sau một thời gian tạm lắng, gần đây, tình trạng đua xe trái phép đã quay trở lại tại các thành phố lớn, nhất là các tỉnh thành khu vực phía Nam. Đua xe đã là nỗi ám ảnh của nhiều người dân sống ven đường quốc lộ

"Chồng chị đi đúng chiều, nó đi ngược chiều. Mà nó chạy kiểu như 4, 5 thằng chạy tốc độ cao, chồng chị né không kịp. Nó tông chồng chị ngã xuống, phải khâu 11 mũi" - một người dân cho biết.

Không chỉ chạy ngược chiều, nhiều đối tượng còn ngang nhiên thách thức các chốt tuần tra kiểm soát. Mới đây nhất, dù lực lượng cảnh sát giao thông toàn thành phố ra quân, nhiều nhóm vẫn bất chấp tụ tập chạy xe gây rối. Theo dõi các nhóm này, một thành viên của câu lạc bộ phòng chống tội phạm cho biết.

"Dù các đối tượng biết các chốt của lượng lượng chức năng nhưng vẫn bất chấp. Nhiều nhóm thấy lực lượng chức năng còn khiêu khích để chứng tỏ xe mình mạnh, chạy nhanh" - một thành viên Đội Săn bắt cướp Thủ Đức nói.

Ám ảnh nạn đua xe độ, xe chỉ có chạy khó có dừng - Ảnh 1.

Chạy ngược chiều, tông thẳng vào lực lượng truy quét, nhiều đối tượng đua xe cho thấy tình trạng coi thường pháp luật. Qua nhiều năm quan sát các nhóm đua xe, thành viên các câu lạc bộ phòng chống tội phạm cho hay, trong số các xe "cọp" (còn gọi là xe độ), nhiều xe chỉ "có chạy chứ khó có dừng".

Thành viên Đội Săn bắt cướp Thủ Đức cho biết: "Các xe độ phân khối lớn ra đua thì thường không có thắng, bởi vì lúc đó thắng không còn tác dụng nữa, chỉ có thắng bằng số thôi"

Tốc độ hơn trăm cây số trên giờ nhưng không phanh. Khi tai nạn xảy ra, điều tàn nhẫn hơn nữa đó là không có ai cứu ai. Đối tượng bị nạn sẽ bị chính nhóm chạy xe bỏ rơi dù đang trong cơn nguy kịch, hấp hối. Còn người dân vô tội bị vạ lây cũng đành chịu.

Tình trạng đua xe trái phép nhức nhối hơn khi có không ít đối tượng là học sinh, sinh viên lợi dụng được nghỉ học do dịch bệnh COVID-19 gây mất an ninh trật tự. Chỉ cần thông qua mạng xã hội, các đối tượng thanh thiếu niên đã nhanh chóng tụ tập để bắt đầu cho "màn dạo chơi" với tử thần. Các thanh thiếu niên tập trung 2, 3 người, thậm chí 50-60 người để đua xe.

Hàng trăm thanh niên tụ tập Hàng trăm thanh niên tụ tập 'đua xe', gây rối giao thông tại TP.HCM

VTV.vn - Hôm qua, tại nhiều địa bàn thuộc TP.HCM, liên tiếp xảy ra các vụ việc thanh niên tụ tập, mang xe gắn máy ra đường, gây rối trật tự công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước