Ấm áp tình người giữa mùa dịch COVID-19

Nguyễn Sơn - Lê Phức-Thứ tư, ngày 04/08/2021 19:31 GMT+7

VTV.vn - Tại một số khu phố bị phong tỏa, các hội viên phụ nữ, cán bộ tổ dân phố... đã gánh vác thêm nhiệm vụ mới “đi chợ hộ”, tận tình tiếp tế cho những gia đình đang bị cách ly.

Ngõ 66 phố Nghĩa Dũng có tới 10 trường hợp dương tính với COVID-19, 38 căn hộ trong con ngõ nhỏ với gần 100 nhân khẩu ngay lập tức được áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly đặc biệt. Trước tình hình này, UBND phường Phúc Xá đã yêu cầu lực lượng thanh niên, phụ nữ thực hiện nhiệm vụ mua đồ thiết yếu nếu các hộ yêu cầu. Người dân chỉ cần viết tên đồ muốn mua ra giấy, các thành viên của Hội Phụ nữ đã mang đồ đến tận đầu ngõ. Vừa cách ly phòng dịch triệt để, vừa đảm bảo đời sống và sinh hoạt hàng ngày của người dân

Nằm sát với chợ đầu mối Long Biên, phường Phúc Xá tập trung rất đông người lao động ngoại tỉnh. Dịch bệnh bùng phát, chợ phong tỏa, người lao động không có việc làm cũng không thể về quê khiến cuộc sống vô cùng khó khăn. Thấu hiểu hoàn cảnh này nên khu dân cư số 3 đã tổ chức quyên góp lương thực thực phẩm để hỗ trợ cho các hộ dân.

Không chỉ hỗ trợ người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, mỗi ngày, hàng chục suất ăn được Hội Phụ nữ phường Phúc Xá chuẩn bị chu đáo, cung cấp cho 13 điểm, chốt phòng dịch trên địa bàn phường. Sự động viên khích lệ kịp thời giúp cho gần 100 cán bộ, chiến sĩ vững tâm chốt trực 24/24, đảm bảo thực hiện nghiêm chỉ thị giãn cách xã hội.

Với tinh thần "tương thân, tương ái", dù công việc phòng, chống dịch tại cơ sở rất bận rộn song các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn Thủ đô vẫn đang triển khai nhiều chương trình giúp đỡ các hộ dân thuộc diện bị cách ly, vừa đảm bảo thực hiện tốt chỉ thị giãn cách xã hội, vừa động viên người dân yên tâm chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước