An Giang khai trương Trung tâm Hành chính công, đẩy mạnh chính quyền điện tử

PV-Thứ hai, ngày 18/06/2018 19:26 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 1 tháng hoạt động thử nghiệm và hoàn thiện, Trung tâm Hành chính công tỉnh An Giang đã chính thức khai trương vào ngày 15/6.

Từ nay, người dân tỉnh An Giang có thể vào mạng xã hội để tra cứu và nhận kết quả đăng ký thường trú, cấp đổi sổ hộ khẩu, đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, hưởng trợ cấp thất nghiệp, thành lập hộ kinh doanh, cấp giấy phép lái xe quốc tế… Hiện nay, có khoảng 1660 thủ tục hành chính của 19 sở, ban, ngành sẽ được triển khai trên Zalo.

Khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm, người dân sẽ nhận được giấy biên nhận kèm theo mã QR. Bằng cách quét mã QR này trên ứng dụng, người dân sẽ nhận được thông tin tiến độ xử lý, đồng thời đánh giá thái độ và kết quả công việc của các cán bộ trung tâm. Người dân có thể nhắn tin trao đổi trực tiếp với trung tâm khi có thắc mắc hay cần góp ý về công tác cải cách hành chính của tỉnh. Ngoài ra, người dân cũng cập nhật được những chính sách mới, tin tức hành chính công ngay trên ứng dụng.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương Trung tâm Hành chính công, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh cho biết, việc triển khai đề án xây dựng chính quyền 4.0 được kì vọng giúp thay đổi điểm đánh giá về chính quyền, cải thiện môi trường cạnh tranh của tỉnh. Hiện tại, tỉnh đang nằm trong top 8 ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước và hy vọng trong tương lai với việc triển khai chính quyền 4.0 sẽ giúp cải thiện chỉ số hành chính toàn diện cho chính quyền.

Theo đánh giá, việc nhanh nhạy tiếp cận công nghệ, áp dụng vào bộ máy cải cách hành chính nhằm xây dựng chính quyền 4.0 của UBND tỉnh An Giang đã giúp chính quyền thành công hơn trong việc thu hẹp khoảng cách nhà nước và người dân, xây dựng chính quyền thân thiện và gần dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước