Ăn hải sản hết 1,2 triệu, đăng Facebook giá gấp đôi rồi tố bị "chặt chém"

PV (t/h)-Thứ sáu, ngày 05/08/2022 16:33 GMT+7

Một số món ăn có trên bàn ăn được đăng tải trên clip tố "chặt chém".

VTV.vn - Ăn cua gạch, cá thòi lòi… ở Đất Mũi chưa đến 1,3 triệu đồng nhưng nữ du khách lại đăng đàn tố bị "chặt chém" với giá gần gấp đôi.

Ngày 4/8, tài khoản mạng xã hội tên Mai Vàng đã đăng tải nội dung về một bữa ăn có nội dung tố nhà hàng chặt chém du khách ở Đất Mũi, Cà Mau với nội dung: "Mn thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha...".

Kèm theo nội dung trên là một clip dài khoảng 16 giây có hình ảnh khoảng 5 người khách và một số món ăn trên bàn. Nội dung trên đã nhận nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng xã hội.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, đã làm việc với nhà hàng, bước đầu ghi nhận thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giá các món ăn là không chính xác. Theo chủ nhà hàng, tại quán có bàn ăn như thông tin trên mạng nhưng tổng hóa đơn thanh toán chỉ 1.284.000 đồng. Đồng thời, chủ nhà hàng trên cũng khẳng định khi khách đến nhân viên luôn tư vấn giá trước khi gọi món ăn.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh cùng chính quyền địa phương tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản Facebook có tên "Mai Vàng" là bà N.T.T (SN 1970, ngụ ấp Cây Trâm, xã Định Bình, thành phố Cà Mau).

Làm việc với cơ quan chức năng, bà N.T.T. cho biết thông tin nêu trên là do bà nghe chồng mình nói lại. Vào thời điểm đó, chồng bà T. đã uống rượu và bản thân bà cũng nghe không chính xác mà chỉ loáng thoáng "2,2 triệu hay 2,5 triệu gì đó", bởi cả hai vợ chồng bà không phải là người trả tiền cho bữa ăn.

Do đó, vài ngày sau, bà T. đã đăng lên tài khoản Facebook có tên "Mai Vàng" của mình nhằm cảnh báo cho người thân về giá cả. Bà N.T.T đã nhìn nhận việc làm sai của mình và cam kết không tái phạm. Đến sáng nay, đoạn clip trên đã được gỡ xuống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước