Ba người tử vong do sập hầm khai thác đá xanh ở Thanh Hóa

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 09/02/2015 15:04 GMT+7

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ sập hầm khai thác đá xanh trên địa bà xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Sáng 9/2, các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân sập hầm khai thác đá xanh trên địa bà xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa khiến 3 người chết.

Các nạn nhân gồm: Cầm Bá Tài (ở thôn Ná Mén, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân), Cầm Bá Huế (ở thôn Ná Mén, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân) và Cầm Bá Thu (ở thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân), trong đó, Tài và Huế là hai anh em họ.

Trước đó, vào 10h ngày 8/2, một nhóm công nhân khai thác đá xanh tại khu vực đồi Tỷ trên địa bàn xã Xuân Lẹ phát hiện một hầm khai thác đá xanh bị sập, trong hầm có 3 người. Nhóm công nhân này đã gọi người dân đang khai thác đá gần đó hỗ trợ các nạn nhân trong hầm. Tuy nhiên, do các nạn nhân kẹt sâu trong lòng đất và thời điểm phát hiện quá muộn sau khi hầm bị sập nên 3 nạn nhân đã chết vì ngạt thở.

Đồi Tỷ thuộc khu vực rừng sâu, rất xa khu dân cư, xe máy, ôtô đều không vào được nên phải đến 18h cùng ngày, thi thể các nạn nhân mới được đưa về đến gia đình để an táng. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do sập hầm khi các nạn nhân đang khai thác đá xanh trái phép. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ủy ban Nhân dân huyện Thường Xuân cùng các đoàn thể đã đến gia đình các nạn nhân thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu mỗi gia đình 2 triệu đồng và 50kg gạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước