Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm soát dịch ở khu cách ly tập trung và cảng biển

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/08/2021 06:36 GMT+7

Người dân thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ảnh: Báo Người lao động)

VTV.vn - Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu trước khi đưa F1 vào khu cách ly phải phân luồng nguồn lây để bố trí riêng.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tỉnh ghi nhận thêm 92 ca mắc mới trong ngày 4/8, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.643 ca. Trong đó, đa số là các ca phát hiện trong khu cách ly tập trung.

Tại cuộc họp giao ban về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chiều 4/8, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý ở các khu cách ly. Theo đó, trước khi đưa F1 vào khu cách ly phải phân luồng nguồn lây để bố trí riêng, tức là không bố trí chung các F1 ở những nguồn lây khác với nhau.

Thêm vào đó, các khu cách ly cần đánh giá lại để giãn F1 ra các phòng khác, có thể bố trí 2 người một phòng, tùy theo diện tích, tránh dồn ứ nhiều người vào cùng một phòng, vì hiện tại tỉnh có nhiều khu cách ly vẫn còn trống. Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đề nghị mắc thêm các vòi nước bên ngoài để hạn chế tập trung đông ở phòng vệ sinh. Đội ngũ quản lý ở các khu cách ly cần kiểm soát việc thực hiện quy định 5K trong khu các cách ly.

Liên quan đến việc Cảng Cát Lái ở TP Hồ Chí Minh ngưng tiếp nhận hàng hóa, khả năng hàng hóa sẽ đổ về Cảng Cái Mép - Thị Vải, do đó, lãnh đạo tỉnh cũng lưu ý Ban Chỉ đạo tỉnh có phương án kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt việc thực hiện giãn cách tại các khu vực cảng biển, không để tập trung đông tài xế và xe chở hàng, tránh nguy cơ hình thành các ca nhiễm tại khu vực này. Đồng thời, sớm giải phóng hàng container lưu tại cảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước