Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng đón người về từ TP Hồ Chí Minh

Thanh Phong-Thứ ba, ngày 03/08/2021 21:52 GMT+7

VTV.vn - Người dân từ TP. HCM muốn về Bà Rịa - Vũng Tàu phải có giấy xét nghiệm âm tính, không nằm trong khu vực phong tỏa và phải cam kết thực hiện cách ly 14 ngày.

Theo phương án đón người dân từ TP Hồ Chí Minh về của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trình UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt, người từ trong điểm dịch, khu vực đang bị phong tỏa của các tỉnh, thành phố (theo thông báo của Bộ Y tế) sẽ không được tiếp nhận về địa phương.

Người dân trở về từ TP Hồ Chí Minh phải có giấy chứng nhận đã xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và có kết quả âm tính trong thời gian 72 giờ kể từ ngày xét nghiệm đến ngày về, trước khi lên xe về địa phương sẽ phải test nhanh, trường hợp dương tính tỉnh sẽ không tiếp nhận và đề nghị TP Hồ Chí Minh giải quyết cách ly tại thành phố.

Khi trở về đến tỉnh, người dân phải thực hiện khai báo y tế, cam kết cách ly 14 ngày, trong đó sẽ được cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện theo quy định của tỉnh, hoặc cách ly trả phí, cách ly tập trung (ban chỉ đạo sẽ cung cấp đầy đủ thông tin) và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo sau khi hết thời gian cách ly tập trung.

Người dân cũng phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và thứ 13 trong thời gian cách ly.

Những người về tỉnh phải có hộ khẩu tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời phải có tên, địa chỉ của người thân và nơi về có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương.

Mọi kinh phí gồm xe đưa đón, xét nghiệm, cách ly (có trả phí) sẽ do người dân tự thanh toán.

Tỉnh đang yêu cầu Sở Giao thông Vận tải hoàn thành phương án đón người trở về, trong đó người dân sẽ được tập trung tại điểm đón theo kế hoạch thống nhất giữa Bà Rịa - Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh và sẽ có thông báo theo từng đợt cho công dân. 

Lịch đón sẽ được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo cụ thể đến từng gia đình tại Bà Rịa - Vùng Tàu, người về sau khi thông nhất với TP Hồ Chí Minh và phân nhóm theo từng địa bàn đưa về tập trung cùng 1 chuyến xe để kiểm soát chặt chẽ. Nghiêm cấm công dân tự di chuyển về địa phương và sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Hiện người dân có nhu cầu trở về từ TP Hồ Chí Minh sẽ đăng ký với tỉnh tại website: quehuong.bariavungtau.gov.vn. Sau đó, tỉnh sẽ thống kê và lên phương án, thông báo cụ thể cho từng người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước