Bạc Liêu: Bệnh viện xả thải chưa qua xử lý bị phạt gần nửa tỷ đồng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/09/2015 20:23 GMT+7

VTV.vn - Bộ TN&MT đã có quyết định xử phạt hành chính đối với BV Đa khoa huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) do xả chất thải y tế chưa qua xử lý ra môi trường.

Chất thải của bệnh nhân, nước thải y tế chưa qua xử lý được đưa ra ngoài một cách trực tiếp… là những gì phóng viên VTV ghi nhận được tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Bình. Một ngày, một giờ đã khó có thể chịu đựng được, thế nhưng hàng trăm hộ dân xung quanh bệnh viện đã phải chấp nhận tình trạng này gần 4 năm qua.

Ngoài việc chưa đầu tư hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải, khi phóng viên VTV tác nghiệp tại bệnh viện này còn phát hiện một điều khó tin là hàng chục nhà vệ sinh của Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đầu tư, nhưng không sử dụng được trong thời gian dài.

Trong khi người dân rất bức xúc về vấn đề này thì lãnh đạo huyện Hòa Bình - Chủ đầu tư Dự án nâng cấp xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Bình lại cho rằng: Các hạng mục như nhà vệ sinh vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Bình cho biết, hiện bệnh viện đang có gần 20 nhà vệ sinh nhưng không sử dụng được. Do đó, đơn vị đã phải xây mới 5 nhà vệ sinh bên ngoài. Không chỉ gây bất tiện cho sinh hoạt của bệnh nhân, mà tình trạng này còn khiến cho vấn đề môi trường tại đây ngày càng ô nhiễm hơn.

Vào giữa tháng 8 năm 2015, Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT đã tiến hành kiểm tra và ra quyết định xử phạt hành chính 440 triệu đồng với Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Bình. Hình thức xử lý nghiêm khắc của ngành chức năng là rất cần thiết, song vấn đề hàng trăm người dân xung quanh bệnh viện quan tâm nhất là đến bao giờ họ mới thoát khỏi cảnh sống chung với môi trường ô nhiễm như hiện nay.

Bạc Liêu: Phát hiện bệnh viện xả chất thải y tế chưa qua xử lý Bạc Liêu: Phát hiện bệnh viện xả chất thải y tế chưa qua xử lý

VTV.vn - Gần đây, nhiều người dân phản ánh về tình trạng Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Bình, Bạc Liêu xả chất thải y tế chưa qua xử lý gây ô nhiễm môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước