Bắc Ninh hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016

PV-Thứ sáu, ngày 11/03/2016 06:00 GMT+7

Các tình nguyện viên tham gia chương trình (Ảnh do BCT cung cấp)

VTV.vn - Ngày 10/03/2016, tại Đường Lý Thái Tổ - TP Bắc Ninh, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã tổ chức “Sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016 Tỉnh Bắc Ninh.

Nối tiếp thành công đã đạt được, năm 2016, được sự đồng thuận của UBND tỉnh Bắc Ninh và Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Bắc Ninh phối hợp cùng các cơ quan ban ngành địa phương đã tổ chức Sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016 tỉnh Bắc Ninh với quy mô lớn và cách thức tổ chức chuyên nghiệp, bài bản, quyết tâm biến nhận thức thành hành động, góp phần tạo nên một Việt Nam xanh, một thế giới xanh.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, Lễ ra quân Sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016 tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra từ 7h30 đến 9h00 ngày 10/03/2016, thu hút 200 tình nguyện viên tham dự, với nhiều hoạt động ý nghĩa: Trồng cây xanh bảo vệ môi trường, cải tạo môi trường sống, tăng cường mỹ quan đô thị, tuyên truyền trực quan tại những nơi có mật độ dân cư cao và những tuyến đường có đông người qua lại...


Ông Vũ Anh Tài, Phó giám đốc công ty điện lực Bắc Ninh phát biểu

Ông Vũ Anh Tài, Phó giám đốc công ty điện lực Bắc Ninh phát biểu

Vào 19h30 cùng ngày, Sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016 tỉnh Bắc Ninh đã chính thức được tổ chức tại đường Lý Thái Tổ - Thành phố Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh. Tâm điểm của sự kiện là màn phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất. Đại diện các cơ quan, tổ chức cùng hàng trăm tình nguyện viên, hàng nghìn người dân đã cùng nhau hô vang thông điệp: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”, thể hiện sự đồng lòng, nhất trí giữa các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp và người dân, cùng chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng cuộc sống, tươi lai tươi đẹp cho chính chúng ta.

Đại diện Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết: “Chỉ tính riêng năm 2015, Công ty Điện lực Bắc Ninh phối hợp cùng các cơ quan ban ngành địa phương đã tổ chức tuyên truyền trực quan với hơn 500 băng rôn, cờ, phướn tại các giao lộ, các tuyến đường trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, các huyện, thị xã. Phát 5.000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền, giới thiệu về “Giờ Trái đất”. Thực hiện các chuyên đề tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2015” trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống phát thanh địa phương, nhằm tuyên truyền, phổ biến đến các đơn vị, doanh nghiệp và mỗi người dân tầm quan trọng của việc sử dụng điện tiết kiệm. Nhờ đó, chỉ trong một giờ đồng hồ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, toàn tỉnh Bắc Ninh đã tiết kiệm được 19.700 kWh điện.”

Chiến dịch Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng đã ra đời nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện một giờ đồng hồ vào 20h30 – 21h30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm. Đến nay, Chiến dịch Giờ Trái Đất đã thu hút hàng tỷ người tại hàng nghìn thành phố thuộc gần 200 quốc gia tham gia hưởng ứng và đem lại nhiều kết quả tích cực.

Năm nay là năm thứ tám Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”. Sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên khắp 63 tỉnh thành, đặc biệt là của các bạn học sinh, sinh viên là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự quan tâm và trách nhiệm của cộng đồng đối với các vấn đề về môi trường và phát triển bền vững.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước