Bác sĩ Trần Ngọc Lương - Bác sĩ đi đầu trong nội soi tuyến giáp, tuyến vú

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/09/2020 11:49 GMT+7

VTV.vn - Từ kinh nghiệm hơn chục năm áp dụng cho bệnh lý tuyến giáp, PGS.TS bác sĩ Trần Ngọc Lương tiếp tục sáng tạo, áp dụng nội soi u xơ tuyến vú.

Bác sĩ Trần Ngọc Lương đã được nhận Kỷ lục Việt Nam với "công trình nghiên cứu về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp được ứng dụng, chuyển giao trong và ngoài nước nhiều nhất". Ông là bác sỹ đi đầu trong nội soi tuyến giáp và tuyến vú tại Việt Nam và cả trên thế giới. Rất nhiều ca phẫu thuật rất khó nhưng vẫn thành công bởi ghi dấu đôi bàn tay của ông.

Cùng nhiều thế hệ bác sĩ ở Việt Nam, hơn 300 đồng nghiệp từ 27 quốc gia trên toàn cầu đã học hỏi phẫu thuật nội soi tuyến giáp mang tên chính tác giả - kỹ thuật "Dr Lương". Từ kinh nghiệm áp dụng cho bệnh lý tuyến giáp, bác sĩ Lương tiếp tục thực hiện thành công 20 ca nội soi u xơ tuyến vú. Sau mổ, người bệnh hồi phục nhanh, ít đau và đặc biệt là đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bác sĩ Trần Ngọc Lương - Bác sĩ đi đầu trong nội soi tuyến giáp, tuyến vú - Ảnh 1.

PGS.TS.Bác sĩ Trần Ngọc Lương

PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết: "Không những điều trị khỏi bệnh mà phải giữ nguyên vẻ đẹp cho người bệnh đặc biệt với phụ nữ trẻ hết sức cần thiết. Chúng tôi luôn mong muốn bệnh nhân không phải tự ti, không phải lo nghĩ gì về vết sẹo. Vì chính những vết sẹo mà bệnh nhân lo ngại nên đôi khi để bệnh tiến triển quá giai đoạn thì mổ mờ cũng hết sức khó khăn".

Không dừng ở sự đột phá là sử dụng đường nách, bác sĩ Lương vẫn tiếp tục có những sáng tạo mới trong cách làm, cải tiến dụng cụ phẫu thuật, tìm phương án ngày một tối ưu cho bệnh nhân. Mỗi ca mổ là cơ hội và cũng là thách thức để ông và đồng nghiệp nỗ lực, hoàn thiện kỹ thuật theo hướng đảm bảo an toàn hơn, điều trị hiệu quả hơn cho người bệnh.

Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp của PGS.TS. Trần Ngọc Lương được trao kỷ lục Việt Nam Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp của PGS.TS. Trần Ngọc Lương được trao kỷ lục Việt Nam

VTV.vn - PGS.TS. Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương - được tổ chức kỷ lục Việt Nam trao chứng chỉ kỷ lục về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước