Bám vùng biên, canh giữ đường mòn lối mở ngăn chặn nhập cảnh trái phép

Đặng Công-Thứ sáu, ngày 08/01/2021 06:48 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm này, các địa phương ở vùng biên giới Tây Nam đã điều thêm lực lượng để ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép.

Tỉnh Đồng Tháp có khoảng 40km đường biên giới trên sông. Nếu không có những giải pháp ngăn chặn hiệu quả, các đối tượng có thể dùng xuồng hoặc ghe để đi sâu vào nội địa. Từ tháng 3/2020, tỉnh Đồng Tháp đã lập nhiều chốt kiểm soát biên phòng cố định ở các tuyến sông. Những nơi dòng sông rộng, các chốt phải thường xuyên dùng cano đi kiểm tra bởi những phương tiện nhỏ có thể len lỏi cập bờ đưa người xâm nhập trái phép.

Bám vùng biên, canh giữ đường mòn lối mở ngăn chặn nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Trên đất liền, việc kiểm soát các đường mòn, lối mở cũng gian nan không kém. Bất chấp đêm khuya, sương xuống, những chiếc áo lính vẫn thấp thoáng trên đường tuần tra. Không có sóng to, gió lớn nhưng cảnh muỗi đốt, kiến cắn xảy ra thường xuyên.

"Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền để anh em hiểu rõ nhiệm vụ chống dịch. Vì vậy, tất cả anh em đều an tâm, thấy được nhiệm vụ chống dịch của đơn vị rất quan trọng để góp phần phòng chống dịch" - Đại tá Lê Văn Luận, Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp cho biết.

Sự động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo đã giúp các cán bộ, chiến sĩ vững bước chân nơi tuyến đầu chống dịch. Từ tháng 3/2020 đến nay, lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt giữ 373 trường hợp xâm nhập trái phép.

Khẩn trương "đi từng ngõ, gõ từng nhà" tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Khẩn trương 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

VTV.vn - Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã có công văn hỏa tốc gửi trưởng công an các xã, thị trấn đề nghị khẩn trương rà soát, xác minh 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước