Bán cám cho chủ trang trại tặng kèm... chất cấm

Sỹ Khỏe (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 13:26 GMT+7

VTV.vn - Thủ đoạn của các đối tượng môi giới đưa chất cấm trong thức ăn chăn nuôi là mang cám đến bán cho các chủ trang trại và tặng kèm những túi đựng chất cấm.

Sau một thời gian dài theo dõi, bám sát địa bàn, được sự hỗ trợ thông tin của người dân qua đường dây nóng, Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Bộ Công an đã phối hợp với Thanh tra chuyên ngành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận diện được đối tượng môi giới, đưa chất cấm, chất ngoài danh mục sử dụng trong thức ăn chăn nuôi vào các trang trại tại xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Thủ đoạn của các đối tượng là mang cám đến bán cho các chủ trang trại và tặng kèm những túi đựng chất cấm. Theo cơ quan chức năng, các chất này gồm có sabutamol, vàng ô, chất màu đen... có thể gây ung thư nhanh, trụy tim mạch...

Chỉ trong một thời gian ngắn, các lực lượng chức năng đã bắt, thu giữ một khối lượng lớn các chất độc hại này, một lượng đủ để tăng trọng hàng vạn con lợn sắp xuất chuồng. Mẫu xét nghiệm ở trang trại Quang Quyền, huyện Hoài Đức có độc tố cao gấp 100 lần ngưỡng cho phép.

Để ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm về mua bán, vận chuyển, sử dụng chất cấm độc hại trong chăn nuôi, ngoài trách nhiệm của các cơ quan chức năng, cần có sự tham gia tích cực hơn nữa của cộng đồng, trong đó đặc biệt là vai trò phát hiện của bà con chăn nuôi trong các làng xã.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước