Băng tuyết phủ trắng các cánh đồng rau tại Lào Cai

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/01/2016 15:50 GMT+7

VTV.vn - Băng tuyết đang gây ra thiệt hại nặng nề cho ngành nông nghiệp tỉnh Lào Cai. Tại các ruộng rau của bà con nông dân, băng tuyết phủ một màu trắng xóa.

Đêm qua và sáng nay (25/1), tại các khu vực vùng cao của tỉnh Lào Cai, dù mưa tuyết đã ngừng rơi, nhưng nền nhiệt độ vẫn ở mức rất thấp và băng vẫn đang đóng rất dày.

Hiện toàn huyện Sapa có hàng trăm ha rau hàng hóa đã bị băng tuyết vùi lấp. Khoảng 70 ha cây dược liệu Atiso cũng đã hỏng hoàn toàn. Gần 50 con trâu, bò đã chết.

Trong khi đó, trên địa bàn các huyện Si Ma Cai, Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát, đặc biệt xã Y Tý - những nơi hứng chịu giá rét nặng nhất, băng giá vẫn đang hoành hành trên diện rộng.

Rét đậm sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới, nền nhiệt độ tại các khu vực vùng cao sẽ xuống rất thấp, vì vậy các biện pháp phòng chống rét càng cần được triển khai quyết liệt hơn, hạn chế tối thiểu thiệt hại do đợt rét khốc liệt này gây ra.

Vùng núi cao Sa Pa lại xuất hiện băng tuyết Vùng núi cao Sa Pa lại xuất hiện băng tuyết

Sáng sớm 22/12, băng tuyết lại xuất hiện trên núi cao Sa Pa khiến các đoàn du khách leo núi chinh phục đỉnh Fansipan rất hứng khởi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước