Báo động tình trạng đối tượng sử dụng ma túy ngày càng trẻ hóa

Anh Tuấn, Ngọc Phức-Thứ tư, ngày 17/06/2020 14:35 GMT+7

VTV.vn - Mở "tiệc" ma túy mừng khai trương, sinh nhật, chủ nhân các bữa tiệc ấy là những người trẻ, từ sinh viên, học sinh, cả các cô chiêu cậu ấm của những gia đình có học thức.

Ma túy luôn là tệ nạn của toàn xã hội. Không chỉ hủy hoại sức khỏe của con người, ma túy còn tàn phá nhiều mái ấm gia đình. Theo cảnh báo của Bộ Công an, một thực tế đáng lo ngại hiện nay là số người sử dụng ma túy tổng hợp có xu hướng tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên, học sinh và sinh viên.

Qua công tác đấu tranh, thời gian qua, cơ quan công an trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã liên tiếp triệt phá ngăn chặn nhiều vụ sử dụng ma túy tập thể trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Điều đáng lo ngại là rất nhiều đối tượng trong số đó là trẻ vị thành niên. Thậm chí, còn cả những cô chiêu cậu ấm của những gia đình có học thức.

Báo động tình trạng đối tượng sử dụng ma túy ngày càng trẻ hóa - Ảnh 1.

Hơn 40 đối tượng khi vừa mới tham gia một bữa "tiệc" ma túy tập thể mừng khai trương tại một quán karaoke trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên thì bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ. Cùng nhau dự tiệc nên giờ họ cùng có một kết cục chung là vòng lao lý đang treo lơ lửng trên đầu.

Chẳng những mở tiệc khai trương, nhiều đối tượng không ngần ngại tổ chức các bữa tiệc sinh nhật tập thể bằng ma túy. Qua các vụ cơ quan công an triệt phá cho thấy, các đối tượng thường rủ rê lôi kéo tụ tập với số lượng lên đến hàng chục người rồi thuê quán karaoke để thỏa mãn thú vui lệch lạc, trái pháp luật của mình.

Điển hình như một vụ việc khác tại quán karaoke tại thành phố Phúc Yên, khi lực lượng công an bất ngờ đột kích thì phát hiện 72/93 đối tượng dương tính với ma túy. Thời điểm bị bắt, nhiều đối tượng vẫn còn đang phê thuốc. Trong đó có cả những người chưa đủ tuổi vị thành niên.

Theo thống kê, chỉ trong 6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát ma túy toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện bắt giữ 34 vụ cùng 206 đối tượng sử dụng ma túy tập thể trong các quán karaoke, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn. Đây đều là các cơ sở kinh doanh có điều kiện nên chủ các cơ sở này đều không thể vô can khi xảy ra các vụ việc kể trên.

Theo Lãnh đạo Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Vĩnh Phúc không phải địa bàn điểm nóng về tệ nạn ma túy nhưng điều mà cơ quan công an lo ngại nhất nếu không ngăn chặn kịp thời các vụ việc sử dụng ma túy tập thể có thể tiềm ẩn nguy cơ phát sinh thêm các tội phạm khác như cố ý gây thương tích, thậm chí giết người cướp tài sản.

14 'nam thanh, nữ tú' mở tiệc sinh nhật bằng ma túy trong quán karaoke 14 "nam thanh, nữ tú" mở tiệc sinh nhật bằng ma túy trong quán karaoke Bắt quả tang nhóm thanh niên “mở tiệc” ma túy mừng hết cách ly xã hội Bắt quả tang nhóm thanh niên “mở tiệc” ma túy mừng hết cách ly xã hội 23 nam nữ thuê khách sạn để mở “tiệc ma túy“ giữa mùa dịch 23 nam nữ thuê khách sạn để mở “tiệc ma túy“ giữa mùa dịch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước