Bảo hiểm y tế học đường sẽ không giảm?

Hoàng Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 11:50 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam được đăng tải trên báo Người lao động số ra ngày 18/9.

Một vấn đề đang thu hút dư luận gần đây là BHYT học đường. Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã khẳng định trên tờ Người lao động rằng sẽ không giảm phí bảo hiểm y tế học đường trong thời gian tới bởi mức phí hiện nay đã thấp nhất có thể và được tính toán phù hợp với khả năng chi trả của người dân.

Việt Nam đã xuất siêu tới 350 triệu USD trong tháng 8, mức xuất siêu lớn nhất từ đầu năm tới nay. Điều này có nghĩa cán cân thương mại của Việt Nam đã bớt bị thâm hụt. Tuy nhiên, tờ Thời báo Kinh doanh lại cho rằng đó chỉ là niềm vui trước mắt bởi lượng xuất siêu chủ yếu vẫn đến từ các doanh nghiệp FDI chứ không phải doanh nghiệp nội địa.

Từ tháng 10 tới, những mẻ rau củ chất lượng cao trồng theo công nghệ Isarel sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường đánh dấu một cuộc cách mạng làm nông nghiệp kiểu mới tại Việt Nam. Nhưng theo tờ Diễn đàn Doanh nghiệp, cuộc cách mạng này sẽ chỉ thành công nếu như vượt qua được các rào cản cũ của nông sản Việt như hệ thống phân phối hay các loại phí chồng phí.

Tiếp tục câu chuyện nông sản Việt, Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam vừa đưa kết luận đùi gà Mỹ siêu rẻ nhập vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu gian lận thương mại. Thông tin đăng tải trên tờ Pháp luật TP.HCM.

Tờ Tuổi trẻ cũng trích nhận định này và cho rằng nhiều khả năng gà Mỹ rẻ chính là hàng tạm nhập nhưng các doanh nghiệp lại không tái xuất mà đưa thẳng ra thị trường tiêu thụ.

Cuộc chiến nông sản Nga - EU: Ai thắng, ai thua? Cuộc chiến nông sản Nga - EU: Ai thắng, ai thua?

VTV.vn - Cuộc chiến nông sản căng thẳng giữa Nga và châu Âu đã kéo dài hơn một năm qua và vẫn chưa có hồi kết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước