Bão số 13 ảnh hưởng, Thừa Thiên - Huế có gió rất mạnh "quật" đổ cây

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/11/2020 09:28 GMT+7

Hàng loạt cây to bị đổ tại thành phố Huế. Ảnh: Đỗ Trưởng-TTXVN

VTV.vn - Bão số 13 đã ảnh hưởng trực tiếp tới tỉnh Thừa Thiên - Huế. Từ đêm qua (14/11) đến sáng nay (15/11) đã có mưa to và gió rất lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên Phú Thạnh, từ 12h hôm qua cho đến vào thời điểm này, trên địa bản tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra mưa lớn và gió thổi càng ngày càng mạnh. Điều này cho thấy cơn bão số 13 đã và đang ảnh hưởng đến địa phương này.

Theo quan sát của phóng viên, vào thời điểm này, một số cây xanh trên địa bàn của TP Huế đã bị gãy đổ. Một số nhà dân có mái tôn cũng đã bị tốc mái. Hầu hết các địa phương ở địa bàn TP Huế và các vùng khác cũng đã bị cúp điện. Hiện tại, gió mỗi lúc một lớn và xảy ra mưa trong khi nước lũ vẫn còn ở mức cao, điều này cho thấy tác động của cơn bão số 13 vào địa bàn của tỉnh Thừa Thiên - Huế là rất lớn.

Bão số 13 ảnh hưởng, Thừa Thiên - Huế có gió rất mạnh quật đổ cây - Ảnh 1.

Hàng loạt cây to bị đổ tại thành phố Huế. Ảnh: Đỗ Trưởng-TTXVN

Bão số 13 ảnh hưởng, Thừa Thiên - Huế có gió rất mạnh quật đổ cây - Ảnh 2.

Nước trên sông Hương dâng cao. Ảnh: Đỗ Trưởng-TTXVN

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế - cho biết thêm: " Rạng sáng hôm nay, gió ở Thừa Thiên - Huế đã rất mạnh, liên tục và kéo dài từ 1h đến 5h30. Sức gió lên cấp 9, giật lên 10 11. Hiện nay, 70% khu vực trên toàn dân cư Thừa Thiên - Huế đã bị mất điện trên diện rộng. Tình hình vẫn còn phức tạp.

Sau khi tình hình tương đối ổn về gió, Thừa Thiên - Huế sẽ triển khai các giải pháp để khắc phục hâu quả lũ lụt, đặc biệt là sẵn sàng ứng phó với hoàn lưu bão. Đến nay, toàn bộ hệ thống hồ chứa nước Huế đang vận hành an toàn. Tuy nhiên, cần phải hết sức thận trọng trong quá trình điều tiết nước, đảm bảo an toàn hồ đập cũng như đảm bảo cho lũ ở hạ du trong thời gian tới".

Bão số 13: Thừa Thiên - Huế có gió rất mạnh, cây đổ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước