Bão số 4 suy yếu nhanh khi đi sâu vào đất liền

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/09/2022 10:08 GMT+7

VTV.vn - Đến lúc này, hoàn lưu của bão số 4 đang tan rã nhanh khi đi sâu vào đất liền. Mây tan rã dần, xoáy bão cũng không còn mạnh.

Bão đi nhanh nên mưa gió ở khu vực Quảng Trị đến Quảng Ngãi đang giảm dần. Lúc này nhiều nơi đã tạnh, gió cũng yếu đi.

Tại Quảng Nam - một trong những nơi tâm bão đi qua, cây cối đổ la liệt ngoài đường, thậm chí cây cổ thụ cũng bị bật gốc. Nhiều nhà dân, trường học bị tốc mái, thậm chí là sập. Toàn thành phố Hội An tạm thời bị mất điện. Nước lũ trên các sông cũng đang dâng lên sau trận mưa rất lớn đêm qua (27/9), gây ngập lụt. Bà con tuyệt đối không bắt cá, vớt củi trên sông bởi thiệt hại về người thường xuất hiện sau mưa bão vì những lý do này.

Cảnh báo mưa lũ vẫn còn tiếp diễn sau bão ở miền Trung. Ngoài khu vực Quảng Trị đến Bình Định, vùng mưa lớn có xu hướng dịch dần lên khu vực Bắc Trung Bộ, cảnh báo mưa lớn trong 2 ngày tới với lượng mưa 100-250mm, có nơi trên 300mm. Thậm chí mưa còn lan lên cả khu vực ven biển, Đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình, lượng mưa phổ biến từ 70-150mm, có nơi trên 180mm.

Mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, bà con cũng lưu ý lũ các sông sẽ dâng lên ở Thanh Hóa đến Phú Yên và cả Kon Tum, Gia Lai. Trong đó sông Vu Gia - Quảng Nam, các sông ở Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum lên mức BĐ2-BĐ3, có sông lên trên BĐ3. Đề phòng ngập lụt các vùng trũng thấp ven sông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước