Bão số 5 khiến 1 người mất tích, cây đổ, tốc mái nhà, mất điện diện rộng tại Quảng Trị

Ban Thời sự/Báo Quảng Trị-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 14:08 GMT+7

VTV.vn - Sáng 18/9, khi bão số 5 đổ bộ Quảng Bình cũng đã xuất hiện mưa rất to. Huyện Hải Lăng là nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Theo ghi nhận ban đầu, hàng trăm cây cối đã bị gãy đổ, nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện đã bị ách tắc do cây đổ. Hàng chục nhà dân bị tốc mái.

Bão số 5 khiến 1 người mất tích, cây đổ, tốc mái nhà, mất điện diện rộng tại Quảng Trị - Ảnh 1.

Các lực lượng khẩn trương thu dọn cây bị gãy đổ dọc đường. Ảnh: Báo Quảng Trị

Theo Báo Quảng Trị, mưa lớn tập trung trong thời gian ngắn đã gây ngập cục bộ tại 2 điểm thuộc huyện Đakrông. Tuyến đường 15D bị ngập gây tắc tại cầu tràn ngã ba La Lay, xã A Ngo; tuyến đường Tà Rụt đi A Vao bị ngập, tắc cục bộ tại cầu tràn thôn A Vao, xã A Vao. Hiện lực lượng chức năng đã triển khai 3 tổ chốt chặn không cho người dân và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Về thiệt hại ban đầu, tính đến 11h ngày 18/9/2020, đã có 1 người bị nước lũ cuốn trôi tại khu vực cầu tràn thôn A Pul, xã Tà Rụt, Đakrông hiện chưa tìm thấy. Tại huyện Hải Lăng đã có 1 người bị thương do chằng chống nhà cửa trước khi bão số 5 đổ bộ, 9 ngôi nhà bị tốc mái. Tại huyện Hướng Hóa có 6 nhà bị tốc mái.

Bão số 5 khiến 1 người mất tích, cây đổ, tốc mái nhà, mất điện diện rộng tại Quảng Trị - Ảnh 2.

Mưa lớn ở đảo Cồn Cỏ.

Còn tại huyện Đảo Cồn Cỏ, gió cũng giật mạnh, sóng biển dâng cao. Các hộ dân trên đảo đã được đưa đến nới trú ẩn an toàn.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đã di dời hơn 14.000 người dân. Hệ thống điện do gió bão, cây đổ đã gây sự cố mất điện trên diện rộng toàn tỉnh Quảng Trị, ảnh hưởng hơn 180.000 khách hàng.

Hiện nay, mưa lớn vẫn đang tập trung ở vùng Tây Nam của tỉnh Quảng Trị, trong đó có A Vao, A Bung, A Dơi, Ba Nang với lượng mưa từ 100 đến 250mm... Các vùng còn lại có lượng mưa vừa dưới 50mm.

Bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới Bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới Bão số 5 đổ bộ vào đất liền, một số địa phương đã ghi nhận thiệt hại Bão số 5 đổ bộ vào đất liền, một số địa phương đã ghi nhận thiệt hại Nhiều nơi mưa to, nguy cơ sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 5 Nhiều nơi mưa to, nguy cơ sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 5

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước