Bão tiến vào Biển Đông: Tàu thuyền nhanh chóng thoát khỏi vùng nguy hiểm

Theo Báo ĐT Chính phủ-Chủ nhật, ngày 05/04/2015 19:58 GMT+7

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống thiên tai vừa có công điện yêu cầu các địa phương kêu gọi tàu thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm, chủ động ứng phó với bão.

Tối 5/4, bão Maysak đi vào Biển Đông. Đồng thời, ở phía Bắc một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống Thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 02  gửi Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi; Ban chỉ huy và TKCN các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao.

Công điện yêu cầu, tăng cường thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 16 và phía Đông Kinh tuyến 115, vùng nguy hiểm sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến của bão.

Cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.  Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.  Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước