Bảo tồn biển vì sự phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Lan Phương - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/07/2015 17:16 GMT+7

VTV.vn - Sáng 2/7, tại Vườn quốc gia Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Hội nghị "Bảo tồn biển vì sự phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam".

Hội nghị có sự tham gia của các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia đến từ 16 Vườn quốc gia và Khu bảo tồn biển tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế phối hợp tổ chức.

Tại Hội nghị, các chuyên gia đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có quy hoạch về không gian biển được gợi ý như một cách tiếp cận quản lý tốt đối với đại dương, biển, đảo và vùng bờ biển, bên cạnh các giải pháp khác là bảo tồn, duy trì và tái tạo các nguồn lợi thuỷ sản ở Việt Nam.

Việc đưa vào quản lý, vận hành 7 Khu bảo tồn biển trong 16 Khu bảo tồn được quy hoạch tổng thể đến năm 2020 là nhằm bảo tồn và duy trì sự phát triển các hệ sinh thái, các loài thủy sinh quý hiếm một cách bền vững.

Khó khăn trong việc phát triển bền vững thủy sản hiện nay là tình trạng đánh bắt, khai thác thuỷ sản tận diệt vẫn diễn ra ở hầu hết các Khu bảo tồn biển ở Việt Nam và các khu bảo tồn chưa có công cụ hữu hiệu để quản lý cũng như khai thác hiệu quả các lợi ích mà hệ sinh thái mang lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước