Bắt 5 xe ô tô vận chuyển nhiều loại hàng lậu

Nguyễn Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 21:13 GMT+7

VTV.vn - Hàng hóa vi phạm trên các xe ô tô này bao gồm nhiều chủng loại như: hàng gia dụng, quần áo, giày dép, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm…

Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực phía Bắc - Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan, phối hợp với Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C47), Quản lý thị trường và Công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện và bắt giữ 5 xe ô tô vận chuyển hàng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Đây là số hàng do Trung Quốc sản xuất đã thẩm lậu vào Việt Nam. Trong đó có một lượng lớn là mỹ phẩm.

5 xe ô tô chở hàng lậu bị bắt giữ đều là xe khách nhưng đã được tháo ghế, hoán cải, tạo nhiều hầm hàng có vách ngăn, che rèm, dán kính đen, để che giấu hàng hóa vận chuyển, nhằm trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Toàn bộ 5 xe ô tô này bị các lực lượng chống buôn lậu truy đuổi từ khu vực biên giới, thuộc TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, nhưng tới địa bàn tỉnh Hưng Yên mới dừng được xe để kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, các lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp liên quan đến lô hàng đang vận chuyển. Hàng hóa vi phạm bao gồm nhiều chủng loại như: hàng gia dụng, quần áo, giày dép.... Đặc biệt, trong số hàng hóa này có một lượng lớn đồ chơi trẻ em và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hiện tại, 5 xe ô tô và toàn bộ hàng hóa đã được giao cho cơ quan Công an và Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên trông giữ và bảo quản, để Tổ công tác liên ngành tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước