Bất cập trong xử lý triệt để tình trạng báo cháy giả

Phúc Trưởng - Trung Dũng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 15:55 GMT+7

VTV.vn - Việc xác minh, xử lý để ngăn chặn triệt để tình trạng báo cháy giả hiện đang gặp rất nhiều bất cập.

Tính đến thời điểm này, hàng ngày, số điện thoại 114 tại phòng trực ban của Phòng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy số 1, Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy tỉnh Đăk Lăk vẫn thường xuyên nhận được những cuộc gọi báo cháy giả. Hiện tại, sau khi theo dõi, các chiến sĩ trực cũng chỉ biết nhận cuộc gọi và cúp máy, sau đó ghi lại số lần gọi đến của các cuộc gọi.

Đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy số 1 cho biết, những số điện thoại thường xuyên gọi đến chọc phá, quấy rối. Hầu hết là thuê bao di động của tất cả các nhà mạng thông dụng hiện nay như: Mobifone, Vinaphone và Viettel. Thậm chí, có số điện thoại của mạng Viettel có số lần gọi trên 1.740 cuộc gọi trong tháng 7 vừa qua.

Để tìm hiểu và làm rõ việc xử lý tình trạng báo cháy giả đến số điện thoại 114 của Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy Đăk Lăk, nhóm phóng viên VTV đã đến làm việc với viễn thông Đăk Lăk. Tuy nhiên, qua trao đổi, nhóm phóng viên nhận thấy rằng, việc thống kê, xử lý vẫn chưa được thực hiện quyết liệt giữa những đơn vị liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước