Bất chấp quy định, hàng quán "bên ngoài im lìm, bên trong tấp nập"

Nhóm phóng viên VTV24-Thứ năm, ngày 25/02/2021 12:46 GMT+7

VTV.vn - Theo khảo sát của phóng viên Chuyển động 24h, nhiều địa điểm kinh doanh trên địa bàn Hà Nội vẫn hoạt động bất chấp yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của thành phố.

Các quán bia hơi không nằm trong danh sách tạm dừng hoạt động nhưng theo yêu cầu của thành phố phải đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19. Nói là giãn cách cách bàn thế nhưng chỉ là hình thức vì chỉ có một số bàn không có người ngồi, còn lại vẫn đông khách ngồi san sát nhau, chưa kể không có tấm chắn giữa các vị trí ngồi.

Bất chấp quy định, hàng quán bên ngoài im lìm, bên trong tấp nập - Ảnh 1.

Tại một quán cà phê, theo yêu cầu của thành phố phải tạm dừng hoạt động vì là mô hình ăn uống đường phố, tuy đóng cửa bên ngoài nhưng vẫn nhận khách bên trong. Tầng 2 tắt đèn, phía ngoài ban công bàn ghế được dựng lên tạo cảm giác đóng cửa hàng nhưng thực chất là để đánh lừa lực lượng chức năng. Chính nhân viên cũng thừa nhận việc bán hàng trái với quy định hiện tại.

Thế nhưng cách thức trên vẫn chưa thể tinh vi bằng quán karaoke trên đường Nguyễn Hoàng. Nhìn từ bên ngoài tất cả đều im lặng, không một ánh đèn hắt ra. Thế nhưng, nếu khách đến, cửa cuốn được kéo lên, có nhân viên đón bên trong và đưa lên trên phòng đã đặt trước. Chỉ trong vài phút, đã có 2 lượt khách với gần 10 người đến.

Bất chấp quy định, hàng quán bên ngoài im lìm, bên trong tấp nập - Ảnh 2.

Theo lời nhân viên, quán karaoke có tầng 10 để nhân viên sinh hoạt. Được trang bị hệ thống camera bên ngoài và bên trong. Nếu có lực lượng chức năng kiểm tra sẽ tắt điện dừng hoạt động.

"Một ngày 1 - 2 phòng bình thường thôi anh. Bọn em mở đến 2 - 3h sáng" - một nhân viên nói.

Sau khi hát xong, khách sẽ được dẫn đi bằng cổng sau ra một bãi đất trống gửi xe. Với cách thức hoạt động tinh vi như vậy, quán vẫn mở liên tục trong suốt thời gian thành phố có lệnh dừng hoạt động. 

Hà Nội giãn cách quán cà phê, nhà hàng, dừng mọi hoạt động tập trung đông người Hà Nội giãn cách quán cà phê, nhà hàng, dừng mọi hoạt động tập trung đông người

VTV.vn - Chưa cấm triệt để nhưng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát phải thực hiện giãn cách 2m, khuyến khích bán mang về - đó là yêu cầu của UBND TP Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước