Bầu Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

P.L-Thứ ba, ngày 11/10/2022 11:53 GMT+7

VTV.vn - Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thống nhất bầu 40 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới.

Ngày 10/10/2022, phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra với sự tham gia của 294 đại biểu đại diện cho hơn 80.000 đoàn viên trong Khối các cơ quan Trung ương.

Bầu Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 1.

Gần 300 đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu tham dự Đại hội; thông qua chương trình, nội quy, quy chế làm việc của Đại hội; báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu; báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa III.

Theo dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong Khối các cơ quan Trung ương được công tác, học tập, rèn luyện trong các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương. Do đó, các đoàn viên, thanh niên trong Khối không chỉ có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức lối sống trong sáng mà còn nỗ lực vượt khó vươn lên, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xung kích đảm nhận các khâu yếu, việc khó, nhiệm vụ quan trọng, qua đó khẳng định vị thế, vai trò trong công tác chuyên môn, được lãnh đạo cơ quan, đơn vị ghi nhận và đánh giá cao.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các hoạt động có điểm nhấn, đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến trong mọi mặt của công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Ở nhiệm kỳ 2022 - 2027 tới, Đại hội dự kiến xác lập 12 chỉ tiêu. Trong đó, tổ chức 250 hội thảo, hội nghị, diễn đàn đóng góp ý kiến góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, cải cách hành chính; thực hiện 2.000 công trình, đề tài nghiên cứu, nhiệm vụ khoa học; thực hiện 2.000 - 2.500 công trình, phần việc thanh niên, trong đó hỗ trợ xây dựng 150 căn nhà tình nghĩa, nhà nhân ái.

Đoàn Khối phấn đấu cả nhiệm kỳ, đoàn viên, thanh niên tham gia trồng mới 1.150.000 cây xanh; hỗ trợ, giúp đỡ 10.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tham gia, hỗ trợ 5 thôn, bản khó khăn hoàn thành tiêu chí nông thôn mới; hằng năm phấn đấu giới thiệu từ 3.000 - 3.500 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; phấn đấu số lượng đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng chiếm 70% đảng viên mới.

Bầu Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 2.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương bầu Ban chấp hành khóa mới

Tại phiên làm việc thứ nhất, các đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương đã thống nhất bầu 40 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn Khối khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong đó, đồng chí Phùng Văn Hiệp - Bí thư Đoàn TNCS Đài Truyền hình Việt Nam đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương khóa IV với tỷ lệ phiếu bầu đạt 93,81%.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam được đánh giá là một những lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Trong những thành quả chung của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đài Truyền hình Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, là một trong những đơn vị tiêu biểu trong Khối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước