Bế mạc đại hội Tài năng trẻ Việt Nam

Nguyễn Ngân, Nam Việt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 13:46 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề ""Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước", sáng 13/12, tại Hà Nội, đại hội Tài năng trẻ Việt Nam đã hoàn thành chương trình và họp phiên bế mạc.

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tới dự đại hội.

Đại hội khẳng định, đất nước luôn đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, tài năng trẻ là niềm tự hào, vốn quý. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục được chú trọng, quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho tài năng trẻ. Tham luận của các đại biểu cũng cho rằng, cần có cơ chế đặc thù để trọng dụng người tài. Người trẻ đang có những cách khác nhau để cống hiến cho đất nước.

364 đại biểu tham dự đại hội đã đề nghị Đảng và Nhà nước sớm ban hành chiến lược Quốc gia về tài năng trẻ, tập trung nguồn lực triển khai thực hiện có hiệu quả chiến lược sau ban hành; đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị; phát triển hệ thống phòng thí nghiệm, phòng thực hành, đặc biệt trong các lĩnh vực trọng điểm. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tăng cường vai trò phát hiện, cổ vũ, phát huy, trọng dụng tài năng trẻ.

Đại hội cũng gửi thông điệp tới tài năng trẻ Việt Nam trên toàn cầu: "Sống trách nhiệm, nghị lực và sẵn sàng cống hiến".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước