Bế mạc Festival nghề truyền thống Huế 2015

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 03/05/2015 20:55 GMT+7

Lễ tế tổ bách nghệ tại festival nghề truyền thống 2015

VTV.vn - UBND thành phố Huế đã trao giấy chứng nhận cho 80 nghệ nhân tiêu biểu đại diện cho các làng nghề trong nước và nước ngoài.

Sau 6 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, tối 2/5, Festival nghề truyền thống Huế đã khép lại bằng Lễ tế tổ bách nghề, lễ rước tôn vinh nghệ nhân làng nghề.

Tại công viên Tứ tượng, không gian trưng bày làng nghề truyền thống, Ban tổ chức lập một hương án tiến hành lễ tế  bách nghệ với các  nghi lễ truyền thống. Kết thúc lễ tế, đoàn rước gồm  gần 300 nghệ nhân của các làng nghề, các nghệ sĩ, người mẫu cùng đội hình lọng, đèn, cờ xí đã diễu hành từ Công viên Tứ Tượng đến sân khấu bia Quốc học, nơi  diễn ra lễ bế mạc Festival nghề truyền thống 2015.

Festival nghề truyền thống Huế 2015 là nơi hội tụ của hơn 240 nghệ nhân đến từ hơn 40 cơ sở, làng nghề truyền thống tiêu biểu trong cả nước. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các mặt hàng  sản phẩm mỹ nghệ của nhiều nước trên thế giới. Qua 6 ngày diễn ra Festival nghề truyền thống đã có hơn 10 vạn du khách trong và ngoài nước đến tham quan không gian làng nghề.

Tại lễ bế mạc, UBND thành phố Huế đã trao giấy chứng nhận cho 80 nghệ nhân tiêu biểu đại diện cho các làng nghề trong nước và nước ngoài  tham gia Festival nghề truyền thống Huế 2015.

Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết: Festival nghề truyền thống nhằm để quảng bá và giới thiệu những nét văn hóa của các nghề và làng nghề. Đặc biệt là những sản phẩm thủ công tiêu biểu.

Thành phố cũng hướng đến việc làm sao qua Festival làng nghề tạo được môi trường thương mại giữa các làng nghề, tìm kiểm đầu ra để tiêu thụ sản phẩm.

Gần như hàng hóa của các làng nghề trong tỉnh và ngoại tỉnh đến với Festival nghề  lần này đều được tiêu thụ. Bên cạnh đó, nhiều làng nghề cũng nhận được đơn đặt hàng của các đối tác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước