Bệnh viện Thống Nhất kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống

Tuyết Nhung - Xuân Hoa (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 13:05 GMT+7

VTV.vn - Sáng 31/10, Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự.

Bệnh viện Thống Nhất được thành lập sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, trên cơ sở tiếp quản Bệnh viện Vì Dân của chế độ cũ. Ngày 1/11/1975 là mốc thời gian đánh dấu bệnh viện tiếp nhận, điều trị bệnh nhân đầu tiên và trở thành Ngày truyền thống của bệnh viện.

Lúc mới thành lập, bệnh viện chỉ có quy mô 400 giường. Hiện nay, Bệnh viện Thống Nhất đã có trên 1.200 giường, gồm 39 khoa với hơn 1.200 cán bộ viên chức.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị Bệnh viện Thống Nhất với vai trò là một bệnh viện tuyến cuối ở khu vực phía Nam, cần phấn đấu thực hiện được các kỹ thuật ghép tạng; đồng thời kết hợp với các bệnh viện tuyến tỉnh thành lập mạng lưới điều trị lão khoa tại các bệnh viện, cũng như nâng cao các dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi.

Nhân dịp này, Bệnh viện Thống Nhất đã ra mắt cuốn sách "Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, người chiến sĩ, người thầy thuốc anh hùng".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước