Bên trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh - nơi không có khái niệm thời gian

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/08/2021 13:28 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Hồi sức COVID-19 là bệnh viện có quy mô 1000 giường bệnh, trong đó 100 giường hồi sức cho bệnh nhân nguy kịch, 900 giường cho bệnh nhân độ nặng.

Đội chi viện chuyên về hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng của Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Trần Thanh Linh làm đội trưởng cùng với 53 thành viên nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 là bệnh viện có quy mô 1000 giường bệnh, trong đó 100 giường hồi sức cho bệnh nhân nguy kịch, 900 giường cho bệnh nhân độ nặng.

Bác sĩ Linh coi đây là "trận chiến lớn nhất cuộc đời làm nghề y của mình và cũng mong sẽ là trận chiến cuối cùng với thách thức rất lớn.

Bên trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh - nơi không có khái niệm thời gian - Ảnh 1.

"Bác sĩ giờ cũng có thể làm công việc của điều dưỡng, điều dưỡng thì làm cả công việc của hộ lý, không phân biệt là nhiệm vụ của người nào với người nào nữa, hỗ trợ được với nhau thì hỗ trợ. Có những lúc báo động bệnh nhân trên lầu ngưng thở, chúng tôi cùng chạy lên. Bây giờ là thành một khối, làm sao giảm thiểu được, cố gắng gồng gánh với nhau mà làm", bác sĩ Linh chia sẻ.

Khu bệnh nhân nặng và nguy kịch, trẻ nhất là 28 tuổi; người lớn tuổi nhất là 87 tuổi. Nhiều bệnh nhân nặng ở các nơi chuyển về Bệnh viện Hồi sức tích cực. Các bệnh nhân nặng nếu không được can thiệp kịp thời khả năng sẽ không qua khỏi. Hơn 80 máy thở hoạt động hết công suất, không ngơi nghỉ.

Hiện Bệnh viện Hồi sức COVID-19 kết nối trực tuyến đến tất cả bệnh viện cấp quận và cấp 2 (trong tháp điều trị 4 tầng) của thành phố. Cùng với đó là thiết lập đường dây nóng điều phối bệnh và hội chẩn với tuyến dưới.

Bệnh viện cũng cử 4 bác sĩ chuyên về hồi sức cắm chốt tại 4 bệnh viện cấp 2 của TP để kịp thời phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng.

Nơi đây không có ranh giới công việc hay khái niệm thời gian. Vào cuộc chiến, tất cả chỉ có một lòng quyết tâm cứu sống và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Chọn Bệnh viện Dã chiến số 13 TP. Hồ Chí Minh để thiết lập Trung tâm Hồi sức COVID-19 Chọn Bệnh viện Dã chiến số 13 TP. Hồ Chí Minh để thiết lập Trung tâm Hồi sức COVID-19

VTV.vn - Qua khảo sát, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chọn Bệnh viện Dã chiến số 13 để xây dựng Trung tâm Hồi sức COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước