Bệnh nhân 326 không phải trường hợp tái dương tính COVID-19

Huyền Trang (t/h)-Thứ ba, ngày 30/06/2020 19:14 GMT+7

VTV.vn - Xác định không có tái dương tính đối với BN 326 nên HCDC đề xuất kết thúc theo dõi đối với những cư dân tầng 12 chung cư Phạm Viết Chánh.

Ngày 29/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ghi nhận mẫu xét nghiệm ngày 28/6 (ngày thứ 20 sau xuất viện) của bệnh nhân 326 có kết quả chưa rõ ràng. Tuy nhiên, để kiểm soát nguy cơ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh như đối với 1 trường hợp nghi ngờ. Thực hiện điều tra xác định nhanh người tiếp xúc để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Sáng ngày 30/6 đã có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, 3 người nhà và 20 người sống cùng tầng, tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Đến nay, có thể xác định không có tái dương tính đối với trường hợp bệnh nhân 326 nên HCDC đề xuất kết thúc theo dõi đối với những cư dân tầng 12 chung cư Phạm Viết Chánh phường 19 quận Bình Thạnh. Riêng bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi hàng ngày đến hết 30 ngày theo quy định của Sở Y tế TP.HCM.

Trước đó, trên mạng thông tin lan truyền một văn bản về việc phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus SARS-CoV-2 của người dân sinh sống tại tầng 12 Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh.

Theo thông tin từ cơ quan y tế: Bệnh nhân 326 sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5/2020, là cư dân sinh sống tại khu chung cư này. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM. Kết quả: phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 25/5/2020.

Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh ngày 9/6/2020. Sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh. Sau đó, bệnh nhân về nhà tại tầng 12 Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh được 6 ngày nay.

Trong quá trình tiếp tục theo dõi và xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra, ngày 20/6 vừa qua, bệnh nhân lại có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2. Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 tại tầng 12 khu D, chung cư Phạm Viết Chánh, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Cả 1 tầng chung cư TP.HCM phải xét nghiệm COVID-19, Bộ Y tế nói gì? Cả 1 tầng chung cư TP.HCM phải xét nghiệm COVID-19, Bộ Y tế nói gì?

VTV.vn - Không ít người đang hoang mang về việc nhiều người dân tại chung cư Phạm Viết Chánh phải lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước