Bệnh nhân 91 đã tự thở được 3 ngày, giao tiếp tốt bằng lời nói

PV-Thứ hai, ngày 15/06/2020 20:25 GMT+7

VTV.vn - Bệnh nhân phi công người Anh đã cai thở máy được 3 ngày, giao tiếp tốt được bằng lời nói, 2 tay hồi phục về mức gần bình thường.

Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến chiều 15/6, bệnh nhân 91 đã cai thở máy được 3 ngày. Sức cơ hô hấp cải thiện, sau khi cai máy thở thành công bệnh nhân đã được rút cannula mở khí quản, hiện tự thở với oxy 2 lít/phút qua cannula mũi, thở chậm hơn. Ho khạc đàm mạnh, đến nay đã tự thở được trong 3 ngày.

Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 tay đang dần hồi phục về mức gần bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5. Bệnh nhân hiện tại đã có thể giao tiếp tốt được bằng lời nói, tự ho khạc đàm qua miệng.

Cho ăn qua đường tiêu hoá bệnh nhân dung nạp, có thể nuôi ăn qua đường tiêu hoá 1450 ml súp xay và sữa/ngày. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường.

Bệnh nhân đã ngưng toàn bộ các loại kháng sinh, chỉ còn thuốc kháng nấm, giảm đau, kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto. Hiện tại bệnh nhân tiếp tục được tập vật lý trị liệu ngày 2 lần. Điều chỉnh bù nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cụt.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều 15/6 cho biết, tính từ 6h đến 18h ngày 15/6, Việt Nam không phát hiện ca mắc COVID-19 mới. Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 15/6, đã tròn 60 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đến chiều 15/6, Việt Nam đã ghi nhận 334 ca mắc COVID-19, trong đó có 194 ca mắc nhập cảnh được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng. 323/334 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 96,7% tổng số ca bệnh. 

11 bệnh nhân còn lại đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại 6 cơ sở y tế, trong đó có 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và ba bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị công bố hết dịch COVID-19 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị công bố hết dịch COVID-19

VTV.vn - Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Việt Nam đã đạt đủ 3 tiêu chí để công bố hết dịch và cần có lộ trình để mở cửa với 17 đối tác kinh tế quan trọng nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước