Bệnh nhân 91 đủ sức khỏe ngồi máy bay về Anh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 12:58 GMT+7

Nam phi công người Anh đủ điều kiện di chuyển bằng đường hàng không.

VTV.vn - Bệnh nhân 91 - phi công người Anh - đang trong giai đoạn phục hồi tốt và sức khỏe có thể đảm bảo cho chuyến bay kéo dài liên tục 12 tiếng trong hành trình hồi hương.

Đây là thông tin tại buổi hội chẩn quốc gia lần thứ 6 đánh giá tình hình sức khỏe toàn diện của bệnh nhân 91.

Trong sáng nay (3/7), các chuyên gia về hồi sức tích cực, hô hấp đã đến kiểm tra sức khỏe và trao đổi với bệnh nhân 91. Hiện bệnh nhân phục hồi tốt, tâm lý ổn định hơn và đã cai máy thở 22 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói.

Sức cơ 2 tay chân của bệnh nhân bình thường, bệnh nhân có thể tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, tự đứng dậy và vịn khung tập bước được nhiều bước. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Các chỉ số cho thấy bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện bao gồm: chức năng hô hấp, vận động và tỉnh táo hoàn toàn có thể ngồi xe lăn, bệnh nhân có thể đảm bảo sức khỏe cho chuyến bay kéo dài liên tục 12 tiếng trong hành trình hồi hương dự kiến vào ngày 12/7. Để an toàn cho bệnh nhân, sẽ có một kíp các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đi cùng bệnh nhân sang Anh.

Trước đó, Tiểu ban Điều trị đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Anh đề nghị cho bệnh nhân 91 về nước trên chuyến bay ngày 12/7 tới. Đây là chuyến bay của Vietnam Airlines, xuất phát từ Hà Nội đi Vương Quốc Anh đón công dân Việt Nam.

Đại sứ quán Anh đề nghị cho bệnh nhân 91 về nước ngày 12/7 Đại sứ quán Anh đề nghị cho bệnh nhân 91 về nước ngày 12/7

VTV.vn - Với những tiến triển trong quá trình điều trị COVID-19, thời điểm để bệnh nhận 91 có thể trở về quê hương của mình đã không còn xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước