Bệnh nhân COVID-19 tái dương tính tại Đà Nẵng đã âm tính trở lại

Huyền Trang (t/h)-Thứ sáu, ngày 28/08/2020 18:01 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Bệnh nhân 424 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau hai lần cho kết quả dương tính.

Hiện bệnh nhân 424 đang được cách ly tại địa phương với sự giám sát chặt chẽ của y tế cơ sở. 3 người thân trong gia đình bệnh nhân 424 cũng đã được xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính, sau đó được chuyển về theo dõi cách ly tại nhà.

Trước đó, bệnh nhân 424 (nữ, 58 tuổi) là hộ lý tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng), phát hiện mắc COVID-19 ngày 27/7, cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Đây là trường hợp bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, có 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh, xuất viện ngày 10/8.

Bệnh nhân được bệnh viện dùng xe chuyên dụng chở về tận nhà và tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. Trong suốt thời gian cách ly tại nhà, bệnh nhân thực hiện các ly tuyệt đối ở phòng riêng và không tiếp xúc với người thân...

Ngày 24/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 25/8, bệnh nhân được lấy máu xét nghiệm theo phương pháp Elisa và cho kết quả tương tự.

Ngày 27/8, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu dịch hầu họng và xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/8.

* Chiều nay (28/8), các cơ sở y tế của thành phố Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh và cho 23 bệnh nhân xuất viện, sau khi có kết quả âm tính từ 3-5 lần với virus SARS-CoV-2. Theo đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 3 bệnh nhân: số 458, 829, 923. Tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, 20 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện.

Sau khi xuất viện, các bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày, dưới sự theo dõi và giám sát của cơ sở y tế địa phương. Đến nay, các bệnh viện tại thành phố Đà Nẵng đã điều trị khỏi COVID-19 và cho xuất viện 187 bệnh nhân.

Đà Nẵng có ca COVID-19 tái dương tính đầu tiên Đà Nẵng có ca COVID-19 tái dương tính đầu tiên

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết tại Đà Nẵng đã xuất hiện ca tái dương tính đầu tiên sau khi khỏi bệnh, xuất viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước