Bệnh sốt xuất huyết ở các tỉnh phía Nam chuyển dịch sang người lớn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 05:56 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, tại khu vực phía Nam, bệnh sốt xuất huyết đang có sự dịch chuyển độ tuổi mắc bệnh từ trẻ em sang người lớn.

Cho đến thời điểm này, sốt xuất huyết đã được ghi nhận ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, trong đó bùng phạt tập trung tại một số khu vực ở phía Nam. Điều đáng chú ý là bệnh đang có dấu hiệu chuyển dịch độ tuổi dần sang người lớn.

Hiện tại, số lượng người lớn mắc sốt xuất huyết đã tăng hơn 2 lần so với thời điểm năm 1999 và tăng hơn 5 lần so với thời điểm năm 1990. Đặc biệt, sốt xuất huyết đang có sự chuyển dịch sang khu vực đô thị và công nghiệp, nói cách khác là đã chuyển từ vùng Tây Nam Bộ sang vùng Đông Nam Bộ.

Các chuyên gia cho biết, số ca mắc sốt xuất huyết tại khu vực phía Nam chiếm tới 75% số ca mắc và 95% số ca tử vong của cả nước. Để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết hiệu quả, cần có sự tham gia mạnh mẽ của chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể cũng như cộng đồng.

Sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp Sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp

VTV.vn - Hiện nay sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại các địa phương, nhất là tại một số tỉnh như: Khánh Hòa, Hậu Giang.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước