Bệnh viện Bay ORBIS khám và mổ mắt miễn phí tại Hà Nội

Thy Nga (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 26/05/2015 18:18 GMT+7

Phòng mổ với trang thiết bị hiện đại trên Bệnh viện Bay. (Ảnh: Dantri)

VTV.vn - Bệnh viện Bay ORBIS phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương triển khai chương trình đào tạo nhãn khoa và phẫu thuật miễn phí các bệnh về mắt có thể gây mù.

Sáng nay (26/5), tại Hà Nội, tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế (Orbis) đã tổ chức khai mạc Chương trình Bệnh viện Bay năm 2015, thực hiện đào tạo, khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân.

Dự án Bệnh viện Bay Orbis đã được thực hiện tại hơn 90 nước và trong lần đầu tiên đến Hà Nội, bệnh viện Bay ORBIS phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương để triển khai chương trình đào tạo nhãn khoa và phẫu thuật miễn phí các bệnh về mắt có thể gây mù trong 2 tuần từ hôm nay đến ngày 5/6.

Sẽ có khoảng 200 bệnh nhân được khám, hơn 100 bệnh nhân nghèo được phẫu thuật mắt, khoảng 160 bác sĩ, 70 điều dưỡng, 15 kỹ thuật viên ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận được Bệnh viện Bay ORBIS chuyển giao công nghệ, nâng cao kỹ năng phẫu thuật mắt.

Theo các số liệu thống kê, ước tính Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em đang bị suy giảm thị lực và hơn 23.000 trẻ em bị mù cả hai mắt.

Bệnh viện Bay Orbis hy vọng sẽ góp phần điều trị sớm các bệnh gây mù cho trẻ em Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước