Bệnh viện Mắt Trung ương cảnh báo lừa đảo gói khám chữa bệnh miễn phí

PV (t/h)-Thứ tư, ngày 29/06/2022 06:32 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/6, Bệnh viện Mắt Trung ương phát đi cảnh báo về thủ đoạn mới mạo danh bác sĩ của bệnh viện để lừa đảo người bệnh.

Theo tin từ Bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh viện đã nhận được đơn thư của người dân phản ánh về tình trạng một số đối tượng tự xưng là cán bộ của bệnh viện để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người bệnh.

Theo đó, thời gian gần đây, Bệnh viện Mắt Trung ương nhận được một số đơn thư của người dân phản ánh về sự việc có một số đối tượng tự xưng là cán bộ của bệnh viện thông báo cho người dân đã được duyệt vào danh sách Hồ sơ vàng, miễn phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện này trong nhiều năm. Phần lớn người được mời chào là những người đã mua các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt.

Sau đó, những người tự xưng là cán bộ của bệnh viện này đã yêu cầu người dân nộp, chuyển tiền đóng tạm ứng phí bảo hiểm và hoàn lại. Khi người dân chuyển tiền xong thì không liên lạc được với các đối tượng nữa.

Lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương khẳng định, bệnh viện không có chương trình hồ sơ vàng hỗ trợ người dân khám, chữa bệnh miễn phí liên tục trong nhiều năm như các đối tượng lừa đảo đã giới thiệu.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng không sản xuất, quảng cáo, hợp tác hay có bất cứ hình thức liên doanh, liên kết nào với các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt. Bệnh viện không chịu trách nhiệm đối với mọi vấn đề của người dân phát sinh từ việc mua và sử dụng các sản phẩm chức năng viên sáng mắt.

"Bệnh viện không cử cán bộ, nhân viên nào tham gia tư vấn, giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt" - Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương khẳng định.

Bệnh viện cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác, tránh bị các đối tượng lợi dụng, mạo danh bệnh viện để lừa đảo. Các trường hợp đã bị đối tượng lừa đảo hoặc đang trong quá trình liên hệ với đối tượng thì báo cho cơ quan công an nơi sinh sống hoặc PA03 các tỉnh, thành phố để được hỗ trợ giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước