Bệnh viện Quân y 175 đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Thái Bình (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 23/05/2015 16:06 GMT+7

Ảnh: VOV

VTV.vn - Sáng 23/5, Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng đã kỷ niệm 40 ngày truyền thống. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho bệnh viện.

Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước nhằm ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của bệnh viện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực phấn đấu không ngừng, tinh thần năng động sáng tạo của tập thể cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 trong công tác điều trị cho thương bệnh binh, cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong đấu tranh giành độc lập và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Để thực sự là một bệnh viện đa khoa chuyên sâu, tuyến cuối ở phía Nam, có vị trí chiến lược của ngành y tế Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bệnh viện Quân y 175 phải tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư hiện đại hóa trang thiết bị, nhất là đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ.

Thủ tướng cho rằng, điều này không chỉ góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ trong quân đội, khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ, mà còn góp phần cùng các bệnh viện trên địa bàn giảm tải. Song song đó, bệnh viện phải không ngừng nghiên cứu khoa học, chuyển giao các kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh cho các đơn vị tuyến dưới.

Lễ khởi công Viện Chấn thương chỉnh hình.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn nút khởi công Viện Chấn thương chỉnh hình trực thuộc Bệnh viện Quân y 175, với nguồn vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng. Đây cũng là một trong những công trình nằm trong chiến lược đầu tư nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các bệnh viện quân y trên cả nước.

Dự kiến trong năm nay, Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng cũng sẽ khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa 1.000 giường bệnh để đáp ứng các nhiệm vụ chính trị - quốc phòng và khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước