Bệnh viện Thanh Nhàn chưa tiến hành phong tỏa, cách ly y tế

PV (t/h)-Thứ tư, ngày 12/05/2021 18:18 GMT+7

VTV.vn - Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn khẳng định hiện tại, bệnh viện chưa tiến hành phong tỏa hay cách ly y tế bất kỳ khoa, phòng nào.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có thông báo về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân viên vệ sinh khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn. Liên quan đến trường họp này, thông tin trên báo Hà Nội mới, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn khẳng định trường hợp dương tính mới được phát hiện trong khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19, đã được cách ly riêng biệt, do đó không ảnh hưởng tới hoạt động khác của bệnh viện. Hiện bệnh viện chưa tiến hành phong tỏa hay cách ly y tế bất kỳ khoa, phòng nào.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cũng cho rằng, trường hợp dương tính nói trên lây nhiễm từ nhóm bệnh nhân COVID-19 từ Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều chuyển sang chứ không phải lây nhiễm trong bệnh viện. Bệnh viện cũng tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế, đồng thời xét nghiệm những trường hợp liên quan đến bệnh nhân.

Trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới này là bà B.T.M. (56 tuổi, trú tại Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội). Bà M. là nhân viên vệ sinh ở khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ tháng 2/2021 đến nay, bà M. chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ ngày 7/5 đến 9/5), tầng 9, Bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính COVID-19 được chuyển từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển đến.

Bà M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính. Bà M. đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly và điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước